Samsung Electronics Sẽ Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Galaxy Note 7 Trong Tháng 01/2017

03 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 22234)
Samsung Electronics Sẽ Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Galaxy Note 7 Trong Tháng 01/2017
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, trang Reuters trích dẫn lại thông tin đã được đăng trên trang JoongAng Ilbo của Hàn Quốc, khẳng định rằng nội trong tháng 01/2017, Samsung sẽ công bố kết quả chính thức của cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố cháy nổ xảy ra trên dòng sản phẩm Galaxy Note7.

Cơn ác mộng Note 7 đã khiến Samsung phải 2 lần tiến hành thu hồi toàn bộ số lượng sản phẩm đã bán ra trên toàn cầu trong khoảng thời gian cuối năm 2016. Đây được cho là đợt thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử giới công nghệ.

Trước đó, hồi tháng 10/2016, Samsung đã khẳng định sẽ kiểm tra, rà soát lại toàn bộ mọi khâu liên quan tới việc thiết kế, sản xuất Note7 nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới sự cố cháy nổ. Cũng vào thời điểm đó, đã có các đánh giá độc lập cảnh báo động thái thu hồi và chấm dứt bán ra Galaxy Note7, sẽ khiến cho lợi nhuận hoạt động của Samsung bị sụt giảm tới 5.1 tỷ USD trong vòng 3 quý tiếp theo, tính từ thời điểm thực thi quyết định.


Sau đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích nổi tiếng trên thế giới đều đã đồng loạt cho rằng: Samsung cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chủ chốt của sự cố Note7 bắt lửa và bốc cháy trong quá trình sử dụng, nếu muốn xây dựng và củng cố lại lòng tin của người tiêu dùng với hình tượng của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Đồng thời, việc Samsung tìm ra nguyên nhân của sự cố cũng sẽ giúp hãng tránh được một sự cố không mong muốn tương tự, có thể lặp lại trong tương lai. Phát ngôn viên của Samsung hiện đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.
57Vote
44Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2016
Thông tin “Samsung sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 từ xa” đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và gây hoang mang cho nhiều người.
13 Tháng Chín 2016
Được biết, Galaxy A8 (2016) là một lựa chọn dành cho những người thích một chiếc smartphone có màn hình lớn 5.7 inch như Galaxy Note7, nhưng lại không thích đụng chạm đến bút stylus.
13 Tháng Chín 2016
Google dự kiến sẽ giới thiệu bộ đôi smartphone mới trong tháng 10/2016. Có thể công ty sẽ hợp tác với HTC để tạo ra bộ đôi Pixel (Sailfish) và Pixel XL (Marlin).
12 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, có vẻ như Google đang chuẩn bị ra mắt 2 chiếc điện thoại mới là Pixel và Pixel XL (hay còn được gọi là Nexus Sailfish và Nexus Marlin).
11 Tháng Chín 2016
Samsung Galaxy Note 7 khi ra mắt đã gặp phải sự cố cháy nổ, khiến công ty phải xúc tiến chương trình đổi máy mới và hoãn lại kế hoạch tiếp tục ra mắt sản phẩm.
11 Tháng Chín 2016
Trước đây từng xuất hiện nhiều thông tin về việc Microsoft loại bỏ nhãn hiệu Lumia trên webite bán hàng tại Mỹ. Đến trung tuần tháng 09/2016, trang GMSArena đưa tin,