Samsung Sẽ Ra Mắt Dòng Smartphone Màn Hình Dẻo Trong Q3/2017

13 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 22239)
Samsung Sẽ Ra Mắt Dòng Smartphone Màn Hình Dẻo Trong Q3/2017
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ công bố các model smartphone màn hình dẻo trong Q3/2017. Dự kiến, số lượng sản xuất ban đầu cho các mẫu smartphone màn hình dẻo có thể bẻ gập ra ngoài  (fold-out) là khoảng hơn 100,000 thiết bị.

Nguồn tin cũng khẳng định, từ tháng 8/2016, Samsung đã hoàn tất quá trình phát triển các mẫu điện thoại sử dụng màn hình dẻo gập vào trong (fold-in), và đang bắt đầu phát triển các công nghệ liên quan tới mẫu thiết bị với màn hình dẻo gập ra ngoài. Lý do là vì có thể người dùng sẽ thấy khó chịu và bất tiện khi phải mở (unfold) điện thoại ra mỗi khi muốn sử dụng đối với dòng màn hình dẻo gập vào trong.

Samsung hiện đã kiểm soát được công nghệ màn hình dẻo fold-in trên thiết bị di động, nên việc hoàn tất các vấn đề liên quan tới công nghệ màn hình dẻo fold-out không phải là thách thức quá lớn.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, dù xét về mặt kỹ thuật, tất cả đã có thể xem là hoàn tất, nhưng Samsung không hề đưa ra quyết định cuối cùng cụ thể nào về khả năng công bố các mẫu thiết bị với công nghệ liên quan trong năm 2017. Vì công ty vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu về nhu cầu thị trường cũng như lợi nhuận khi thương mại hóa công nghệ mới. Nguồn tin của The Korea Herald tiết lộ: “Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi việc cải tổ lại nhân sự của bộ phận phát triển công nghệ thông tin và thiết bị viễn thông di động của Samsung được thực hiện”

Trong khi đó, LG cũng được cho là sẽ sản xuất khoảng hơn 100,000 thiết bị với màn hình dẻo fold-out trong Q4/2017. Thực tế, LG đã phát triển công nghệ màn hình dẻo từ năm 2014 và hiện đang sở hữu các công nghệ liên quan ưu việt hơn Samsung. Tuy nhiên, các sản phẩm màn hình dẻo của LG được sản xuất để bán cho các hãng khác thay vì chỉ ứng dụng trên các sản phẩm của mình như Samsung.
524Vote
47Vote
37Vote
211Vote
113Vote
3.362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, HTC đã ra mắt U Play – mẫu smartphone tầm trung được ưu ái trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) với tên gọi: Sense Companion.
12 Tháng Giêng 2017
Tính đến tháng 01/2017, LG đã xác nhận khá nhiều thông tin của chiếc smartphone flagship sắp ra mắt, với tên gọi chính thức là LG G6 và sẽ có màn hình 5.7 inch tỉ lệ 18:9, độ phân giải QHD.
12 Tháng Giêng 2017
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều tỉ lệ màn hình khác nhau, chẳng hạn như 16:10, 16:9 hay thậm chí là tỉ lệ 1:1 như trên BlackBerry Passport.
11 Tháng Giêng 2017
Được biết, OLX Romania sẽ là kênh phân phối sản phẩm, và thông tin rò rỉ cũng do chính họ tiết lộ. Theo đó, Moto G5 Plus sẽ có tên mã là XT1685 và được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0.
11 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone kế nhiệm, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là iPhone 8, được cho là sẽ có thiết kế mới với bộ khung bằng thép không gỉ,
10 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, Galaxy S8 sẽ được chính thức ra mắt trong một sự kiện Unpacked của Samsung, thời gian ra mắt dự kiến sẽ trễ hơn so với những dự đoán trước đó.