LG G6 Sẽ An Toàn Hơn, Không Còn Bị Quá Nhiệt

16 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 20676)
LG G6 Sẽ An Toàn Hơn, Không Còn Bị Quá Nhiệt
blank
Trung tuần tháng 01/2017, LG Electronics cho biết sẽ áp dụng công nghệ mới và thực hiện các bài kiểm tra nghiêm khắc hơn nhằm cải thiện độ an toàn của pin trên G6.

LG G6 là smartphone flagship của LG, dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện MWC 2017. Các biện pháp tăng cường an toàn được đưa ra trong bối cảnh sau vụ bê bối Galaxy Note 7 của Samsung, khiến hãng phải dừng sản xuất và thu hồi sản phẩm vì nguy cơ cháy nổ. Một số sản phẩm iPhone của Apple cũng bị báo cáo pin quá nóng, khiến người dùng lo lắng.

Quay lại với thế hệ G6, LG cho biết sẽ bắt đầu sử dụng “ống dẫn nhiệt”, được làm từ đồng, có khả năng tản nhiệt nhanh chóng trên thiết bị. Ống dẫn nhiệt là thiết bị làm mát được dùng chủ yếu trong laptop và máy tính cá nhân để ngăn chặn bộ xử lý quá nóng. Chúng có thể làm giảm nhiệt độ 6%-10% bằng cách phân tán các nhiệt bên trong.


Thiết kế của LG G6 sẽ đưa các linh kiện sinh nhiệt nhiều nhất cách xa nhau nhất có thể, để ngăn cản việc tập trung nhiệt ở một khu vực. Ngoài ra, G6 còn phải trải qua các bài kiểm tra an toàn khó hơn tiêu chuẩn quốc tế. Một quan chức LG đã tiết lộ rằng, nhiệt độ thử nghiệm cao hơn 15% so với tiêu chuẩn đặt ra của Mỹ và Châu Âu. Các bài kiểm tra còn có vấn đề cào màn hình bằng móng tay sắc nhọn hoặc thả vật nặng lên từ trên cao.

Theo LG, những bài kiểm tra sẽ phức tạp hơn, mô phỏng mọi vấn đề có thể xảy ra trong thực tế như va đập liên tục, tiếp xúc với điện áp cao, áp dụng cho các linh kiện như bộ xử lý ứng dụng, màn hình, camera, máy quét vân tay…

Chiếc LG V20 được giới thiệu hồi tháng 09/2016 cũng vượt qua bài thử nghiệm MIL-STD 810G tiêu chuẩn quân đội Mỹ, cho phép sử dụng thiết bị trong tập trận hay chiến đấu.
515Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple đang âm thầm triển khai công tác chuẩn bị cho sự ra đời của iPhone 2019, dù dòng iPhone 2018 vẫn chưa được ra mắt thị trường.
22 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến khoảng cuối tháng 12/2017, bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9 & S9 Plus đã sắp ra mắt, và đã xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán. Galaxy S9 & S9 Plus được cho sẽ chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm, với các lựa chọn màu sắc bao gồm đen, vàng, xanh và tím khói, và đáng tiếc nhất là chúng có thể sẽ không được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Chính Samsung đã vô tình để lộ thiết kế của Galaxy S9.
18 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone cao cấp tiếp theo vào tháng 02/1018, sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với iPhone X.
14 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, các thông tin liên quan đến Galaxy A (2018) xuất hiện ngày càng nhiều. Theo đó, Samsung có vẻ như đang chuẩn bị đến 3 biến thể khác nhau của Galaxy A8+ (2018). Một phiên bản với RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB, một phiên bản với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64 GB, và phiên bản cuối cùng có RAM 6 GB cùng bộ nhớ trong 64 GB.
14 Tháng Mười Hai 2017
Từ lâu đã có khá nhiều nguồn tin cho rằng Samsung đang chuẩn bị ra mắt smartphone có thể gập, nhưng đó không phải là chiếc smartphone mới duy nhất mà Samsung đang phát triển. Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung được cho là đang chế tạo chiếc smartphone sở hữu 2 màn hình khác.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ cải thiện tính năng quét mống mắt trên dòng smartphone Galaxy S9 để có thể nhận diện người dùng tốt hơn. Đây được coi là bước đi nhằm củng cố vị thế hàng đầu của hãng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học và chuẩn bị ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử.