Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8

18 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22399)
Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8
blank
Trung tuần tháng 01/2017, theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng cho biết, đang có một cuộc chiến lớn để đảm bảo nguồn cung ứng màn hình OLED, sau khi xuất hiện tin đồn Apple đang phát triển thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED cong, nhằm đánh dấu kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm iPhone trên thị trường.

Như vậy, thông tin iPhone 8 có thể được trang bị màn hình OLED đã khiến nhiều nhà sản xuất phải chạy theo để tránh trình trạng khan hiếm màn hình OLED trong năm 2017. Các thương hiệu mới nổi từ Trung Quốc như Huawei, Oppo và Vivo…dường như cũng đang đổ xô tìm đối tác kí hợp đồng cung ứng màn hình OLED trước khi nguồn cung trở nên khan hiếm.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đã kí kết hợp đồng cung ứng cho Apple 100 triệu tấn màn hình OLED trong năm 2017. Samsung là một nhà cung cấp chính cho màn hình OLED kích thước nhỏ cho thị trường toàn cầu, nên thỏa thuận với Apple có thể sẽ dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất khác không đủ màn hình cho sản phẩm của mình.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết: “Từ tin đồn Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo trong năm 2017, các nhà sản xuất Trung Quốc đã phải gấp gáp tìm cách đảm bảo nguồn cung cho những tấm nền OLED kích thước trung bình và nhỏ. Động thái chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung màn hình OLED trong năm 2017”. Điều này cũng có nghĩa là người dùng công nghệ có thể mong đợi nhiều sản phẩm smartphone sử dụng màn hình OLED ra mắt trong năm 2017, trong đó đặc biệt có thể có iPhone 8.
58Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2015
Trong một tuyên bố, Counterpoint cho biết rằng doanh số bán hàng của S6 và S6 Edge từ khi ra mắt vào ngày 30/03/2015 đến 10/04/2015 tốt hơn so với doanh số bán S5, cũng được ra mắt cùng kỳ năm 2014.
03 Tháng Sáu 2015
Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung sẽ tiếp tục trình làng thêm một siêu phẩm nữa, ngoài bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, trong năm 2015.
01 Tháng Sáu 2015
Công nghệ nhận dạng giọng nói đã có những bước tiến rất lớn. Người dùng trong khoảng năm 2015 đã có thể dùng giọng nói để nhập văn bản vào smartphone với độ chính xác khá cao.
29 Tháng Năm 2015
Apple đã tìm ra lỗi kỹ thuật khiến những chiếc iPhone bị tắt máy đột ngột khi nhận được một tin nhắn chứa một chuỗi văn bản cụ thể.
28 Tháng Năm 2015
Sharp đã giới thiệu ba mẫu điện thoại mới là Aquos Zeta, Aquos Xx và Aquos Serie, với tùy chọn có thể quay video slow-motion ở mức 2,100 fps, hứa hẹn các hiệu ứng chậm sẽ mượt mà hơn rất nhiều.
27 Tháng Năm 2015
Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi Xperia Z3+ (E6553) và Z3+ Dual (E6533). Cả hai phiên bản đều khá tương tự như chiếc Xperia Z4 được công bố ở Nhật Bản