Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8

18 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22163)
Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8
blank
Trung tuần tháng 01/2017, theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng cho biết, đang có một cuộc chiến lớn để đảm bảo nguồn cung ứng màn hình OLED, sau khi xuất hiện tin đồn Apple đang phát triển thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED cong, nhằm đánh dấu kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm iPhone trên thị trường.

Như vậy, thông tin iPhone 8 có thể được trang bị màn hình OLED đã khiến nhiều nhà sản xuất phải chạy theo để tránh trình trạng khan hiếm màn hình OLED trong năm 2017. Các thương hiệu mới nổi từ Trung Quốc như Huawei, Oppo và Vivo…dường như cũng đang đổ xô tìm đối tác kí hợp đồng cung ứng màn hình OLED trước khi nguồn cung trở nên khan hiếm.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đã kí kết hợp đồng cung ứng cho Apple 100 triệu tấn màn hình OLED trong năm 2017. Samsung là một nhà cung cấp chính cho màn hình OLED kích thước nhỏ cho thị trường toàn cầu, nên thỏa thuận với Apple có thể sẽ dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất khác không đủ màn hình cho sản phẩm của mình.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết: “Từ tin đồn Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo trong năm 2017, các nhà sản xuất Trung Quốc đã phải gấp gáp tìm cách đảm bảo nguồn cung cho những tấm nền OLED kích thước trung bình và nhỏ. Động thái chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung màn hình OLED trong năm 2017”. Điều này cũng có nghĩa là người dùng công nghệ có thể mong đợi nhiều sản phẩm smartphone sử dụng màn hình OLED ra mắt trong năm 2017, trong đó đặc biệt có thể có iPhone 8.
58Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2017
Không giống với những thông tin trước đó, cho rằng Google sẽ không phát hành nhiều hơn 2 chiếc smartphone trong năm 2017, trang PhoneArena cho biết con số thiết bị Pixel mới có thể lên đến 3 thiết bị.
24 Tháng Tư 2017
Theo thường lệ, Samsung trang bị 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, gồm Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi flagship S8 và S8 Plus.
24 Tháng Tư 2017
Samsung luôn chọn sự kiện triển lãm công nghệ IFA tại Berlin là nơi để ra mắt những thế hệ đầu tiên của dòng Galaxy Note.
23 Tháng Tư 2017
Nhà sản xuất thường có thể lên kế hoạch rất nhiều tính năng nhưng khi sản phẩm được tung ra thị trường, có rất nhiều tính năng sẽ bị ẩn đi. Trong đó có trường hợp của mẫu flagship Samsung Galaxy S8.
20 Tháng Tư 2017
Đã từ lâu giới công nghệ không nghe nói về một chiếc smartphone do Sharp sản xuất. Trong khi thế giới đang mong đợi Galaxy S8 và đồn đoán về iPhone 8,
18 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số khách hàng mua Galaxy S8 ở Hàn Quốc đã được nhận máy sớm hơn so với thời điểm bán ra toàn cầu.