Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9

25 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24467)
Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung tiết lộ sẽ bắt đầu sản xuất chip dựa trên quy trình 7nm từ đầu năm 2018. Như vậy, bên cạnh TSMC, Samsung cũng được xem là một ứng cử viên mạnh mẽ trong cuộc đua sản xuất chip 7nm với một quy định rất phức tạp.

Theo đó, trong cuộc họp báo thông báo kết quả kinh doanh, trưởng bộ phận bán dẫn của Samsung đã gọi công nghệ chip mới là một “thách thức”. Ông chưa đề cập đến tham vọng thống trị của Samsung trên thị trường chip di động. Mà thay vào đó, lãnh đạo bộ phận bán dẫn đã trình bày về công nghệ xtreme ultraviolet (EUV) thế hệ tiếp theo cho phép đặt nhiều transistor rất nhỏ gần nhau mà cần nhiều diện tích.


Trong khi đó, TSMC dự kiến sẽ đưa vào sản xuất chip 7nm trong năm 2017, và sản xuất hàng loạt trong năm 2018. Và Samsung cũng không chịu thua kém, hãng đã đề ra lộ trình “đầu năm 2018”, có nghĩa là Galaxy S9 rất có thể sẽ được trang bị một con chip sản xuất theo quy trình 7nm của công ty.

Hiện Samsung đang tập trung hoàn thiện cho chip dựa trên quy trình 10nm hàng đầu của hãng, sẽ trang bị cho những thiết bị flagship trong năm 2016, trong đó có Galaxy S8, và chip dựa trên quy trình 14nm sẽ dành cho các dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và các thiết bị đeo thông minh.
524Vote
47Vote
311Vote
214Vote
112Vote
3.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang iFixit và nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại cùng cho biết, tình trạng liệt cảm ứng của hai model iPhone 6iPhone 6 Plus ngày càng phổ biến.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.
25 Tháng Tám 2016
Theo đó, hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ một chi tiết quan trọng về màn hình phụ thứ 2 nằm phía trên của V20. Nó khá giống với người tiền nhiệm V10, nhưng có thể sẽ được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Sony công bố danh sách những thiết bị của hãng sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat mới nhất, trong đó vắng mặt nhiều model flagship như Xperia Z3.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Samsung cho biết, nhu cầu đối với chiếc phablet Galaxy Note7 đã vượt qua những dự đoán ban đầu, khiến cho các chuỗi cung ứng gặp nhiều khó khăn và không thể đáp ứng kịp thời.
23 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.