Chuyên Gia Apple Nhận Định iPhone 8 SuperCycle Sẽ Không Xảy Ra

07 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 22146)
Chuyên Gia Apple Nhận Định iPhone 8 SuperCycle Sẽ Không Xảy Ra
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Neil Cybart, chuyên gia phân tích về Apple, nhận định rằng sự bùng nổ về nhu cầu thay thế iPhone sẽ không xảy ra trong thời điểm iPhone 8 ra mắt.

Quay lại tháng 12/2016, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhận định rằng thế hệ iPhone 8 khi ra mắt vào năm 2017 sẽ rơi vào thời điểm SuperCycle. ‘SuperCycle’ là khái niệm về một vòng tuần hoàn, mà điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người tiêu dùng tăng cao đến cực đại. Đối với iPhone của Apple, điểm nút được cho là năm 2017, cũng là khi iPhone 8 được ra mắt.

Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ có thể bán ra 90 đến 110 triệu chiếc iPhone chỉ trong nửa cuối năm 2017. Trước đây, Apple đã từng đạt kỷ lục với 113 triệu chiếc iPhone 6 được bán ra trong nửa cuối năm 2014. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, nếu tình hình thuận lợi Apple hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục của năm 2014. Các chuỗi cung ứng linh kiện của Apple đã được đặt mục tiêu cho 120 triệu chiếc iPhone mới trong năm 2017. Và họ có thể sẵn sàng tăng sản lượng lên 150 triệu chiếc iPhone, trong trường hợp nhu cầu của thị trường tăng mạnh.

Tuy nhiên, Neil Cybart lại nghĩ rằng "SuperCycle" sẽ không xảy ra. Lý do là vì phần lớn người dùng iPhone vẫn chưa sẵn sàng cho iPhone 8. Thay vì một nâng cấp lớn, Cybart cho rằng người dùng sẽ chỉ nâng cấp khi cần thiết, hoặc khi không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone mà họ đang sử dụng.

Neil Cybart chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng người dùng sẽ bị cám dỗ bởi một mẫu iPhone mới mẻ và khác biệt. Người dùng sẽ mua iPhone mới khi họ nghĩ rằng họ có thể kiếm lời hoặc không còn chịu được chiếc iPhone đang sử dụng. Tôi không nghĩ rằng một chiếc iPhone cao cấp mới ra mắt có thể tạo ra làn sóng nâng cấp iPhone. Năm 2016, đa số người tôi gặp đều trầm trồ, ham muốn iPhone 7 Plus, nhưng rồi họ vẫn hài lòng với chiếc iPhone 6 đang dùng. Khoảng năm 2015 - 2016 là thời gian Apple thành công trong việc thu hút người dùng mới. Nhưng tôi cho rằng, đại đa số những người dùng mới của Apple chưa sẵn sàng cho iPhone 8. Do đó, iPhone 8 sẽ chỉ phổ biến trong một phân khúc khách hàng cụ thể, và tạo ra tăng trưởng trong một quý nhất định, chứ không thể trở thành một làn sóng nâng cấp”

Theo thông tin rò rỉ hồi tháng 12/2016, sẽ có tới 3 phiên bản iPhone mới được ra mắt trong năm 2017. Trong đó, sẽ có 2 phiên bản nâng cấp từ model cũ là iPhone 7S và iPhone 7S Plus, đi cùng một phiên bản hoàn toàn mới có tên mã nội bộ là "Ferrari".
522Vote
42Vote
37Vote
22Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, trang web chính thức của Samsung đã rò rỉ thông tin về hai chiếc smartphone mới của hãng, có tên gọi là Galaxy On5 và Galaxy On7,
22 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã mở nhận đơn đặt hàng trước cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus Hàn Quốc. Chỉ sau vài phút, bộ đôi iPhone mới đã đồng loạt cháy hàng do số lượng người dùng đặt trước là quá lớn.
20 Tháng Mười 2015
One A9 là một trong số rất ít thiết bị HTC sử dụng tấm nền AMOLED thay vì LCD. Máy được trang bị màn hình 5 inch AMOLED độ phân giải Full-HD, kính 2.5D Gorilla Glass 4.
20 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, LG ra mắt G Vista 2 – sản phẩm smartphone mới được phát hành thông qua nhà mạng AT&T, Mỹ.
20 Tháng Mười 2015
Apple đã chọn Samsung và TSMC làm đối tác sản xuất vi xử lý A9, được trang bị cho các thiết bị iOS trong năm 2015.
19 Tháng Mười 2015
Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của HTC sẽ diễn ra vào ngày 20/10/2015 tại New York. Dự kiến, HTC sẽ trình làng một chiếc smartphone mới,