Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin

09 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 22537)
Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin
blank
Vào cuối tháng 11/2016, Apple đã thông báo rằng chỉ có “một số lượng rất nhỏ” những chiếc iPhone 6S gặp phải tình trạng đột ngột “sập nguồn”, công ty đã hứa hẹn sẽ sửa chữa các thiết bị có vấn đề về pin miễn phí.

Nhưng có vẻ như sự cố lỗi pin của những chiếc iPhone 6S nghiêm trọng hơn công ty tưởng tượng rất nhiều. Theo trang tin của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Khaleej Times, Apple có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền tương đương 7 triệu USD khi có tới 88,700 chiếc iPhone cần thay pin.

Trên trang hỗ trợ khách hàng của công ty, Apple có giải thích rằng đây không phải là một vấn đề gây mất an toàn, và đã xác định được nguồn gốc của vấn đề cũng như nhận diện được những chiếc iPhone rơi vào tình trạng bị lỗi pin được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2015 cho đến tháng 10/2015.

Người dùng có thể tra cứu số serie của thiết bị trên website để biết được chiếc iPhone của họ có nằm trong diện phải đổi máy hay không. Apple cho biết sẽ thay thế những thỏi pin gặp lỗi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu một chiếc điện thoại bị hư hỏng ở bộ phận nào đó, chẳng hạn như màn hình vỡ, thì sẽ phải sửa từ trước.

Theo thông báo chính thức, Hashim Al Nuaimi, bộ trưởng kinh tế của Ả Rập, cho biết rằng việc thu hồi sản phẩm là kết quả của một trong những chiến dịch thử nghiệm, kiểm tra chất lượng của Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng. Ông cũng khẳng định đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Giá của một thỏi pin thay thế tại Ả Rập là 289 dirham, và cũng là mức chung cho nhiều quốc gia. Và có tới gần 90,000 thiết bị phải đổi pin mới, có nghĩa là chỉ riêng UAE đã khiến Apple mất trắng 7 triệu USD. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone bị đổi trả trên toàn thế giới.

Sự việc liên quan tới lỗi pin của Apple vẫn không nghiêm trọng hơn vụ Galaxy Note 7 của Samsung, các chuyên gia ước tính Samsung đã phải trải qua cơn ác mộng với khoản thua lỗ tới 17 tỷ USD.

Sau khi Apple bắt đầu chương trình sửa chữa iPhone vào tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết công ty đã rơi vào tình trạng thiếu hụt pin tồn kho, và thậm chí phải đổi cho người dùng một chiếc máy mới trong một số trường hợp. Apple cho biết sẽ tiếp tục bảo hành cho dòng iPhone 6S cho tới khi tròn 3 năm kể từ ngày nó được chính thức bán ra từ tháng 09/2015.
522Vote
41Vote
39Vote
216Vote
19Vote
3.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, dựa trên API được tìm thấy trong Windows Build 17704, có vẻ như chiếc smartphone gập Surface Phone sẽ sở hữu bản lề cho phép thiết bị xoay lật 360 độ.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
28 Tháng Sáu 2018
Lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện MWC 2018 vào tháng 02/2018, Zenfone 5Z là chiếc smartphone cao cấp nhất của ASUS hiện nay. Do đó, mức giá bán của sản phẩm chắc chắn sẽ không hề rẻ, nhưng nhiều người dùng sẽ không thể tin được rằng Zenfone 5Z đang được bán tại Mỹ với mức giá 1,999 USD.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, HMD Global đang phát triển một mẫu smartphone cao cấp có tên là Nokia A1 Plus. Các thông số cho thấy đây sẽ là một smartphone cao cấp của năm 2018.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Sony công bố mức giá chính thức của XZ2 Premium khi bán ra tại Mỹ vào 30/07/2018 là 999.99 USD. Người dùng có thể đặt trước XZ2 Premium kể từ ngày 09/07/2018 trên Amazon và Best Buy. Khi đặt hàng qua Amazon, người dùng sẽ được tặng kèm tai nghe không dây Xperia Ear Duo. Rõ ràng, với việc XZ2 Premium không có jack cắm tai nghe 3.5mm, việc được tặng tai nghe không dây sẽ trở nên rất hấp dẫn.