Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin

09 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 22975)
Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin
blank
Vào cuối tháng 11/2016, Apple đã thông báo rằng chỉ có “một số lượng rất nhỏ” những chiếc iPhone 6S gặp phải tình trạng đột ngột “sập nguồn”, công ty đã hứa hẹn sẽ sửa chữa các thiết bị có vấn đề về pin miễn phí.

Nhưng có vẻ như sự cố lỗi pin của những chiếc iPhone 6S nghiêm trọng hơn công ty tưởng tượng rất nhiều. Theo trang tin của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Khaleej Times, Apple có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền tương đương 7 triệu USD khi có tới 88,700 chiếc iPhone cần thay pin.

Trên trang hỗ trợ khách hàng của công ty, Apple có giải thích rằng đây không phải là một vấn đề gây mất an toàn, và đã xác định được nguồn gốc của vấn đề cũng như nhận diện được những chiếc iPhone rơi vào tình trạng bị lỗi pin được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2015 cho đến tháng 10/2015.

Người dùng có thể tra cứu số serie của thiết bị trên website để biết được chiếc iPhone của họ có nằm trong diện phải đổi máy hay không. Apple cho biết sẽ thay thế những thỏi pin gặp lỗi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu một chiếc điện thoại bị hư hỏng ở bộ phận nào đó, chẳng hạn như màn hình vỡ, thì sẽ phải sửa từ trước.

Theo thông báo chính thức, Hashim Al Nuaimi, bộ trưởng kinh tế của Ả Rập, cho biết rằng việc thu hồi sản phẩm là kết quả của một trong những chiến dịch thử nghiệm, kiểm tra chất lượng của Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng. Ông cũng khẳng định đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Giá của một thỏi pin thay thế tại Ả Rập là 289 dirham, và cũng là mức chung cho nhiều quốc gia. Và có tới gần 90,000 thiết bị phải đổi pin mới, có nghĩa là chỉ riêng UAE đã khiến Apple mất trắng 7 triệu USD. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone bị đổi trả trên toàn thế giới.

Sự việc liên quan tới lỗi pin của Apple vẫn không nghiêm trọng hơn vụ Galaxy Note 7 của Samsung, các chuyên gia ước tính Samsung đã phải trải qua cơn ác mộng với khoản thua lỗ tới 17 tỷ USD.

Sau khi Apple bắt đầu chương trình sửa chữa iPhone vào tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết công ty đã rơi vào tình trạng thiếu hụt pin tồn kho, và thậm chí phải đổi cho người dùng một chiếc máy mới trong một số trường hợp. Apple cho biết sẽ tiếp tục bảo hành cho dòng iPhone 6S cho tới khi tròn 3 năm kể từ ngày nó được chính thức bán ra từ tháng 09/2015.
522Vote
41Vote
39Vote
216Vote
19Vote
3.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2014
Điểm đặc biệt là iWatch được hứa hẹn sẽ sở hữu thiết kế thời thượng cùng vô vàn những tính năng hữu ích.
07 Tháng Chín 2014
Ra đời năm 2011 tại Marseille, Pháp, sau hơn hai năm, Wiko đã gây ngạc nhiên lớn cho người tiêu dùng đất nước hình lục lăng.
07 Tháng Chín 2014
Hiện tại, Moto 360 được lên kệ với mức giá 249 USD tương đương 5,2 triệu đồng.
06 Tháng Chín 2014
Samsung đã công bố rằng Galaxy Note 4 và Note Edge sẽ có mặt trên kệ vào khoảng tháng Mười, 2014.
06 Tháng Chín 2014
Hầu hết mọi người đều thấp thỏm với những công bố của Samsung và Sony tại IFA tháng Chín 2014.
06 Tháng Chín 2014
Theo kế hoạch, bộ đôi sản phẩm cao cấp thế hệ mới của Sony sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng một tháng sau khi chính thức ra mắt.