Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin

09 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 22987)
Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin
blank
Vào cuối tháng 11/2016, Apple đã thông báo rằng chỉ có “một số lượng rất nhỏ” những chiếc iPhone 6S gặp phải tình trạng đột ngột “sập nguồn”, công ty đã hứa hẹn sẽ sửa chữa các thiết bị có vấn đề về pin miễn phí.

Nhưng có vẻ như sự cố lỗi pin của những chiếc iPhone 6S nghiêm trọng hơn công ty tưởng tượng rất nhiều. Theo trang tin của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Khaleej Times, Apple có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền tương đương 7 triệu USD khi có tới 88,700 chiếc iPhone cần thay pin.

Trên trang hỗ trợ khách hàng của công ty, Apple có giải thích rằng đây không phải là một vấn đề gây mất an toàn, và đã xác định được nguồn gốc của vấn đề cũng như nhận diện được những chiếc iPhone rơi vào tình trạng bị lỗi pin được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2015 cho đến tháng 10/2015.

Người dùng có thể tra cứu số serie của thiết bị trên website để biết được chiếc iPhone của họ có nằm trong diện phải đổi máy hay không. Apple cho biết sẽ thay thế những thỏi pin gặp lỗi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu một chiếc điện thoại bị hư hỏng ở bộ phận nào đó, chẳng hạn như màn hình vỡ, thì sẽ phải sửa từ trước.

Theo thông báo chính thức, Hashim Al Nuaimi, bộ trưởng kinh tế của Ả Rập, cho biết rằng việc thu hồi sản phẩm là kết quả của một trong những chiến dịch thử nghiệm, kiểm tra chất lượng của Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng. Ông cũng khẳng định đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Giá của một thỏi pin thay thế tại Ả Rập là 289 dirham, và cũng là mức chung cho nhiều quốc gia. Và có tới gần 90,000 thiết bị phải đổi pin mới, có nghĩa là chỉ riêng UAE đã khiến Apple mất trắng 7 triệu USD. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone bị đổi trả trên toàn thế giới.

Sự việc liên quan tới lỗi pin của Apple vẫn không nghiêm trọng hơn vụ Galaxy Note 7 của Samsung, các chuyên gia ước tính Samsung đã phải trải qua cơn ác mộng với khoản thua lỗ tới 17 tỷ USD.

Sau khi Apple bắt đầu chương trình sửa chữa iPhone vào tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết công ty đã rơi vào tình trạng thiếu hụt pin tồn kho, và thậm chí phải đổi cho người dùng một chiếc máy mới trong một số trường hợp. Apple cho biết sẽ tiếp tục bảo hành cho dòng iPhone 6S cho tới khi tròn 3 năm kể từ ngày nó được chính thức bán ra từ tháng 09/2015.
522Vote
41Vote
39Vote
216Vote
19Vote
3.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2014
Theo tờ Washington Post, Samsung đã đồng ý nộp cho chính phủ Hoa Kỳ 2,3 triệu USD cho khoản tiền phạt
28 Tháng Tám 2014
Microsoft đã công bố hợp tác với TracFone trong một dự án thí điểm được thiết kế nhằm giúp bệnh nhân tiểu đường thông qua sử dụng các thiết bị Windows Phone.
28 Tháng Tám 2014
Siêu phẩm Samsung Galaxy S5 được tích hợp đầy đủ các tính năng và cảm biến. Từ bộ cảm biến quét vân tay,
28 Tháng Tám 2014
Chuỗi các nguồn cung ứng cho biết một phần quan trọng của màn hình đã phải được sửa đổi.
28 Tháng Tám 2014
Vừa được điều chỉnh giá cách đây ít lâu, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung tiếp tục giảm sâu thêm chỉ còn 13,49 triệu đồng.
28 Tháng Tám 2014
Theo đó, mức giá 13,99 triệu đồng nói trên đã bao gồm thuế VAT và được bán đến tay người tiêu dùng vào khoảng đầu tháng 9 tới đây.