Nokia "Lấn Sân" Sang Android Với HERE Maps, Bắt Đầu Cùng Samsung Galaxy

02 Tháng Chín 201412:01 SA(Xem: 11553)
Nokia "Lấn Sân" Sang Android Với HERE Maps, Bắt Đầu Cùng Samsung Galaxy
blank
Nếu như người dùng Android có thể tự hào với Google Maps vốn "chiếm ngôi vương" về mảng ứng dụng bản đồ/điều hướng/chỉ đường thì Nokia có thể an tâm với HERE Maps đình đám trên các sản phẩm Windows Phone. Thế nhưng, có vẻ như ưu thế độc quyền của Google Maps trên các thiết bị Android sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mới đây xuất hiện nguồn tin cho rằng Nokia sẽ đem ứng dụng điều hướng/bản đồ con cưng của mình lên Android và sẽ bắt đầu với dòng Galaxy của Samsung.

blank

Trước đó, từng có tin đồn về việc HERE Maps sẽ được tích hợp vào dòng thiết bị đeo Samsung Gear chạy nền tảng Tizen, nhưng có vẻ tham vọng của Nokia còn lớn hơn thế rất nhiều. Được biết, HERE sở hữu kho bản đồ ngoại tuyến cực phong phú với hơn 200 quốc gia, khả năng điều hướng qua giọng nói hỗ trợ hơn 100 quốc gia. Đặc biệt, với Here Maps, bạn chỉ cần tải về bản đồ khu vực hiện tại là đã có thể sử dụng bản đồ mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không có kết nối dữ liệu mạng giúp duyệt bản đồ nhanh hơn mà không tốn dung lượng 3G.

blank
Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn có kết nối mạng thì còn có vô vàn những tính năng hữu ích có thể tận dụng như điều hướng/báo cáo tình trạng giao thông theo thời gian thực, chia sẻ địa điểm với bạn bè và lưu lại địa điểm yêu thích... Thêm vào đó, HERE Maps mới trên smartphone Samsung Galaxy còn có thể ghép nối với thiết bị đeo Gear S và cũng sẽ hoạt động tốt cùng ứng dụng Glympse và Car Mode của Samsung.

Theo: http://genk.vn
523Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2015
LG có hai dòng sản phẩm cao cấp truyền thống là G series – có kích cỡ thông thường, và G Pro – màn hình lớn hơn.
02 Tháng Bảy 2015
Theo đó, trong 5 thị trường lớn của Châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã giảm 2.9% so với cùng kỳ năm 2014.
02 Tháng Bảy 2015
Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 6C sẽ được ra mắt vào năm 2016, sau khi hai siêu phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus được ra mắt vào tháng 09/2015.
02 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới Samsung Electronics đang có kế hoạch khởi động hệ điều hành riêng của công ty – Tizen vào cuối năm 2015.
30 Tháng Sáu 2015
Apple đã mua lại gần như tất cả các bằng sáng chế thuộc về một công ty công nghệ sinh trắc học.
29 Tháng Sáu 2015
Theo đó, Nokia sẽ chọn Android làm hệ điều hành cho chiếc smartphone đánh dấu sự trở lại của mình. Ngoài ra, công ty cũng đã lựa chọn Foxconn để gia công sản phẩm.