Nokia "Lấn Sân" Sang Android Với HERE Maps, Bắt Đầu Cùng Samsung Galaxy

02 Tháng Chín 201412:01 SA(Xem: 11638)
Nokia "Lấn Sân" Sang Android Với HERE Maps, Bắt Đầu Cùng Samsung Galaxy
blank
Nếu như người dùng Android có thể tự hào với Google Maps vốn "chiếm ngôi vương" về mảng ứng dụng bản đồ/điều hướng/chỉ đường thì Nokia có thể an tâm với HERE Maps đình đám trên các sản phẩm Windows Phone. Thế nhưng, có vẻ như ưu thế độc quyền của Google Maps trên các thiết bị Android sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mới đây xuất hiện nguồn tin cho rằng Nokia sẽ đem ứng dụng điều hướng/bản đồ con cưng của mình lên Android và sẽ bắt đầu với dòng Galaxy của Samsung.

blank

Trước đó, từng có tin đồn về việc HERE Maps sẽ được tích hợp vào dòng thiết bị đeo Samsung Gear chạy nền tảng Tizen, nhưng có vẻ tham vọng của Nokia còn lớn hơn thế rất nhiều. Được biết, HERE sở hữu kho bản đồ ngoại tuyến cực phong phú với hơn 200 quốc gia, khả năng điều hướng qua giọng nói hỗ trợ hơn 100 quốc gia. Đặc biệt, với Here Maps, bạn chỉ cần tải về bản đồ khu vực hiện tại là đã có thể sử dụng bản đồ mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không có kết nối dữ liệu mạng giúp duyệt bản đồ nhanh hơn mà không tốn dung lượng 3G.

blank
Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn có kết nối mạng thì còn có vô vàn những tính năng hữu ích có thể tận dụng như điều hướng/báo cáo tình trạng giao thông theo thời gian thực, chia sẻ địa điểm với bạn bè và lưu lại địa điểm yêu thích... Thêm vào đó, HERE Maps mới trên smartphone Samsung Galaxy còn có thể ghép nối với thiết bị đeo Gear S và cũng sẽ hoạt động tốt cùng ứng dụng Glympse và Car Mode của Samsung.

Theo: http://genk.vn
523Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2014
Lumia 530 là smartphone giá rẻ chạy Windows Phone 8.1 với nhiều tính năng.
01 Tháng Tám 2014
Sự kiện được kỳ vọng sẽ là màn ra mắt của Nexus 8, smartwatch HTC hay chiếc HTC M8 chạy Windows Phone.
01 Tháng Tám 2014
Galaxy Alpha có thể là smartphone viền kim loại đầu tiên của Samsung.
31 Tháng Bảy 2014
Pin dự phòng của Unu sẽ được sạc đủ dung lượng pin chỉ trong vòng 15 phút để sạc đầy cho một chiếc điện thoại có dung lượng pin tầm trung.
30 Tháng Bảy 2014
Ngắn gọn mà nói thì hầu hết các bộ sạc khe cắm USB sẽ hoạt động với hầu hết các loại điện thoại thông minh.
30 Tháng Bảy 2014
Tổng hợp những tin tức công nghệ đáng chú ý nhất ngày 30/07.