Hàn Quốc Thắt Chặt Luật An Toàn Cho Các Thiết Bị Để Tránh Sự Cố Galaxy Note 7 Tái Diễn

11 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 22307)
Hàn Quốc Thắt Chặt Luật An Toàn Cho Các Thiết Bị Để Tránh Sự Cố Galaxy Note 7 Tái Diễn
blank
Nhìn lại, năm 2016 thật sự là một năm ác mộng của Samsung, sự cố với dòng sản phẩm Galaxy Note 7 đã khiến công ty thiệt hại quá nhiều.

Khoảng giữa tháng 02/2017, để đảm bảo lịch sử không tái diễn, chính phủ Hàn Quốc đã vào cuộc, ban bố đạo luật an toàn mới cho các nhà sản xuất công nghệ thiết bị di động. Đây là một quyết định đúng đắn và mạnh tay của Hàn Quốc sau vụ việc Galaxy Note 7.

Hàn Quốc cũng là quê hương của cả LG và Samsung, hiện đang là 2 thương hiệu nổi bật trong thị trường di động quốc tế. Bộ Công thương và Năng lượng Hàn Quốc cho biết sẽ đặt ra các điều luật và giám sát quy trình sản xuất và tiêu chuẩn an toàn của pin lithium-ion. Đồng thời Bộ cũng hứa hẹn sẽ đưa các thiết bị dùng pin lithium-ion trải qua các bài kiểm tra thêm nhất định để hạn chế mọi nguy cơ xấu có thể xảy ra.


Theo một phát hiện trước đó từ Ủy ban điều tra phụ trách sự cố cháy nổ của Note 7, có 2 lý do được cho là liên quan bao gồm lỗi thiết kế pin ban đầu và những nhược điểm trong quá trình hàn/gia công của một nhà cung ứng linh kiện bên ngoài.

Động thái và quyết định mới của Hàn Quốc sẽ góp phần giảm thiểu đi nhiều những lo âu cho người dùng. Đạo luật sẽ không chỉ có hiệu lực cho riêng mảng thiết bị điện thoại di động. Trong tháng 01/2017, Samsung cũng đã thông báo về thành tích mới của bộ phận SDI nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng, với một kỳ vọng về thế hệ pin đột phá mới cho các phương tiện xe chạy điện có khả năng di chuyển liên tục 372 dặm/lần sạc.
514Vote
40Vote
30Vote
25Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2018
Galaxy S9 đã bắt đầu được phát hành rộng khắp tại các thị trường trên thế giới, còn Galaxy Note9 sẽ giới thiệu chính thức vào nửa cuối năm 2018.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, nền công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đang lo lắng về doanh số bán ra của iPhone X trong thời gian qua và những quý tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho thế hệ iPhone Xs từ tháng 05/2018. Apple và các nhà phân tích tự tin rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X có thể đạt 100 triệu chiếc và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.
11 Tháng Tư 2018
Appel dự kiến sẽ phát hành 3 model iPhone trong năm 2018, bao gồm 1 model iPhone OLED 5.8n inch kế nhiệm iPhone X hiện hành, 1 phiên bản iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5 inch và 1 chiếc iPhone tầm trung màn hình LCD 6.1 inch.
11 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, LG đã công bố thông tin đầu tiên về G7 ThinQ. Theo đó, tài khoản mạng xã hội của LG Hàn Quốc đã chia sẻ hình ảnh logo chính thức của LG G7 ThinQ, đồng thời công bố thời hạn diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm mới.
11 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, các công ty sửa chữa smartphone đồng loạt báo cáo rằng nhiều màn hình cảm ứng iPhone 8 đã thay thế cho khách đã ngừng hoạt động sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.
10 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin tiết lộ rằng LG có kế hoạch ra mắt một thiết bị mới trong vài tuần tiếp theo.