Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon

02 Tháng Chín 201412:04 SA(Xem: 17043)
Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon
blank
Jeff Bezos, CEO của Amazon giới thiệu điện thoại Fire Phone. Ảnh: Mark Sullivan/ VentureBeat.

Theo ước tính của Charles Arthur của Guardian, 35.000 là con số tối đa điện thoại Fire PhoneAmazon đã bán ra cho đến nay. Sử dụng dữ liệu từ mạng quảng cáo của Chitika và dữ liệu người dùng smartphone của Comscore, Arthur đã đưa ra con số trên. Quả là một con số kinh khủng với Amazon.

Với mức giá cao ($200 trên hợp đồng, bằng với tất cả các smartphone hàng đầu khác), độc quyền bởi AT&T, thiếu các tính năng đặc trưng, không quá khó để thấy ngay từ đầu Fire Phone sẽ rất khó bán. Vấn đề cuối cùng? Với Fire Phone, Amazon đã phục vụ bản thân nhiều hơn là thực sự phục vụ người dùng.

Tùy chọn “Firefly” là một trong số ít các tính năng thú vị của chiếc điện thoại này. Nó cho phép ta nhanh chóng xác định một vật bằng camera và đặt trên Amazon. Một tính nỗ lực của Amazon để tăng thêm doanh thu trắng trợn. Mức giá thì cao ngang ngửa với Samsung Apple nhưng mục đích lại chủ yếu phục vụ cho Amazon chứ không phục vụ cho người dùng như SamsungApple. Hoàn toàn không có lý do gì để người ta bỏ iPhone của Apple, hoặc các dòng điện thoại Android bóng bẫy khác mà chọn mua Fire Phone của Amazon.

Hai tháng sau khi ra mắt và một tháng sau khi được bán chính thức tại Mỹ, Fire Phone không có cửa để thành công. Ngay cả khi đã giảm giá đáng kể, họ vẫn vấp phải các công ty điện thoại giá rẻ chất lượng hơn như Motorola, và quan trọng nhất là không bị khóa truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play.

Fire Phone của Amazon muốn chen chân vào thế giới smartphone nhưng chỉ dựa vào những mánh lới quảng cáo thổi phồng sự thật, chứ không phải là mang đến cho người tiêu dùng sự sáng tạo và có giá trị thực tiễn.

513Vote
41Vote
310Vote
29Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Electronic Time cho biết, LG và Samsung đã trình diễn một số mẫu màn hình có khả năng truyền tải âm thanh mà không cần loa thoại như truyền thống, mở ra một hướng đi không cần tới tai thỏ.
08 Tháng Sáu 2018
Bàn phím vật lý – tiên phong là Research In Motion với những chiếc BlackBerry đầu tiên – hiện vẫn là một tính năng đặc trưng và không thể nhầm lẫn của thương hiệu BlackBerry. Các thiết bị BlackBerry hiện được sản xuất bởi TCL Communication, đối tác cấp phép của thương hiệu BlackBerry. Khoảng đầu tháng 06/2018, hãng chính thức công bố chiếc flagship mới nhất BlackBerry KEY2.
31 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.
31 Tháng Năm 2018
Đã có nhiều dự đoán về khả năng Samsung sẽ ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình trên các thế hệ smartphone cao cấp từ năm 2016, nhưng đến 2018 điều này vẫn chưa xảy ra. Đến tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ lần đầu tiên giới thiệu một mẫu smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm 2019.
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
30 Tháng Năm 2018
Từ đầu năm 2018, đã có xu hướng smartphone có thiết kế màn hình tai thỏ. Dù không đạt doanh số như kỳ vọng của một số nhà quan sát, nhưng iPhone X vẫn tạo ra xu hướng và lập lên những kỷ lục mới về lợi nhuận hàng quý cho Apple.