iPhone 8 Có Thể Sẽ Giúp Foxconn Bức Phá Trong Thị Trường Smartphone

22 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 28212)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Giúp Foxconn Bức Phá Trong Thị Trường Smartphone
blank
Không thể phủ nhận rằng, thế hệ iPhone 2017 sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong lịch sử phát triển của dòng smartphone từ Apple. Đã xuất hiện nhiều tin đồn về các đặc trưng thiết kế như màn hình, cảm biến vân tay, sạc không dây…

Trong bối cảnh có vẻ như iPhone 7 không thực sự thu hút được nhiều đánh giá mạnh về mặt thiết kế, người dùng sẽ rất nóng lòng chứng kiến một cuộc lột xác ngoạn mục trên iPhone 8. Cùng với việc lấy lại tính đột phá và hấp dẫn vốn có của một thiết bị thuộc phân khúc hàng đầu thế giới, iPhone 8 dự kiến sẽ còn là yếu tố chủ chốt đem lại rất nhiều lợi nhuận, tối thiểu là theo như các thông tin liên quan từ Foxconn. Thực tế, ngày càng có nhiều yếu tố thuận lợi cho Foxconn kể từ khi quá trình gắn bó với iPhone, ngay từ những bước đầu tiên.

Foxconn là công ty chuyên lắp ráp và sản xuất iPhone lớn nhất của Apple. Foxconn còn được biết đến với một cái tên khác - Hon Hai Precision Industry Co. Công ty đã đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất của Apple ngay từ những thế hệ smartphone đầu ra mắt, tiếp tục phát huy và củng cố uy tín theo thời gian.

Các thống kê tài chính gần nhất của Foxconn đã cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc trong giá trị cổ phiếu với tỷ lệ tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016. Theo công bố từ Bloomberg, phần lớn trong số đó là ảnh hưởng từ iPhone 8. Ngoài ra, về quy mô thương mại và sản xuất của Foxconn: công ty là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng khác như Huawei, Xiaomi, Sony, HP... và vẫn đang dần tăng lên. Foxconn cũng được cho là sẽ mở một cơ sở nhà máy sản xuất công nghệ màn hình tại cả Mỹ và Trung Quốc trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng đã mua lại Sharp Corp. và giúp tăng trưởng gấp 3 giá trị của công ty. Hầu hết những nhân tố tác động đến biến chuyển bất ngờ là nhờ iPhone - thiết bị đóng góp tận nửa tổng doanh thu của Apple. Đồng thời, cùng với thành tích báo cáo tài chính cao ngất ngưởng của Apple, giá trị cổ phiếu của Foxconn lại càng tăng cao.

Hiện tổng doanh thu của công ty đang giảm xuống khoảng 13%, nhưng những dự đoán về thành công to lớn của iPhone 8 nhiều khả năng sẽ ngay lập tức khiến tình hình cải biến. Về lâu về dài, thị trường PC và thiết bị di động có thể dần bị bão hòa và chững lại, nhưng dần dần các lĩnh vực mới đầu từ vào các loại hình như công nghệ VR và trí tuệ nhân tạo AI sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho Foxconn. Ngành công nghiệp robot cũng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía công ty, đặc biệt khi họ đang tính đến quá trình tự động hóa nhà máy sản xuất.
5173Vote
486Vote
312Vote
29Vote
15Vote
4.4285
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10
03 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Sharp cho biết sắp trở lại thị trường di động với một chiếc smartphone mới, có tên là Aquos Mini SH-M03.
02 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, xuất hiện thông tin BlackBerry sẽ hợp tác với TCL/Alcatel để sản xuất BlackBerry Hamburg – dòng smartphone mới, và cũng đề cập thực tế sản phẩm chỉ là Alcatel Idol 4 đổi tên gọi khác.
27 Tháng Sáu 2016
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016.
26 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Xperiablog cho biết, trong bản cập nhật Android 6.0 thử nghiệm mới nhất dành cho các thiết bị Sony Xperia Z2, Xperia Z3 và Xperia Z3C, tính năng “soft charging” đã được kích hoạt.
26 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Kevin Gallo – phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft cho biết, dòng điện thoại sắp tới của hãng, được đề cập với tên gọi Surface Phone,