Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning

28 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23529)
Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning
blank
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.

Theo trang The Wall Street Journal, các thế hệ iPhone mới từ 2017 sẽ "sử dụng một cổng USB-C cho mục đích cấp nguồn cũng như kết nối các thiết bị ngoại vi khác với iPhone thay thế cho cổng Lightning đang được áp dụng hiện nay”. Tuy không có thêm bất kỳ thông tin nào khác, nhưng nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là một bước ngoặt rất lớn cho Apple.

Nhìn chung, tất cả các thể hệ thiết bị iOS hiện đều đang sử dụng các chuẩn kết nối thiết kế riêng của Apple, nhưng việc chuyển đổi sang USB-C từ năm 2017 sẽ giúp các model iPhone mới có kiểu kết nối tương đồng với hầu hết các thế hệ smartphone Android mới như Google Pixel, LG G6 và có lẽ thêm cả Samsung Galaxy S8.


Hiện các thông tin mới chỉ là tin đồn đoán, nhưng cơ hội để Apple thực hiện việc chuyển đổi mới là rất cao. Thực tế, cổng kết nối 30 chân đã tồn tại 5 năm trước khi Apple thay thế sang Lightning, và hiện cổng Lightning cũng đã có 5 năm tuổi đời. Tuy nhiên cũng có khả năng Apple chỉ đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone với kết nối USB-C chứ chưa quyết định sẽ loại bỏ cổng Lightning.

Trang The Wall Street Journal cho biết thêm, Apple sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình LCD và một phiên bản iPhone 8 đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone với mành ình cong OLED. Phiên bản iPhone 8 đặc biệt được cho là sẽ có giá bán khá cao, khoảng 1,000 USD.
516Vote
40Vote
312Vote
213Vote
136Vote
2.377
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2015
HTC đã ra mắt smartphone J Butterfly, sản phẩm được ra mắt tại thị trường Nhật Bản, thông qua nhà mạng KDDI.
14 Tháng Năm 2015
Dành cho người hâm mộ của Apple: chiếc điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo có thể sẽ có phiên bản màu vàng hồng, tương tự với Apple Watch Edition, camera 12MP và bộ nhớ RAM 2GB.
11 Tháng Năm 2015
Một số người dùng Galaxy S6 phàn nàn rằng khi chụp ảnh bằng camera trước, một đốm tím sẽ xuất hiện trong khung hình.
08 Tháng Năm 2015
Năm 2014, Samsung đã khá thành công với hai model điện thoại Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge, có thể nhiều người đang mong chờ sản phẩm thế hệ kế nhiệm của dòng Galaxy Note.
08 Tháng Năm 2015
Thông tin về cấu hình của chiếc smartphone Motorola Moto X thế hệ thứ 3 đã bị rò rỉ. Theo báo cáo, chiếc smartphone chủ lực thế hệ kế nhiệm của Motorola sẽ được trang bị khung phần cứng rất mạnh mẽ,
08 Tháng Năm 2015
Sony đã ra mắt smartphone chuyên cho các tín đồ chụp ảnh selfie: Xperia C4 (E5303, E5306, E5353) và C4 Dual (E5333, E5343, E5363), phiên bản nâng cấp của Xperia C3 ra mắt vào năm 2014.