Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning

28 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23177)
Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning
blank
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.

Theo trang The Wall Street Journal, các thế hệ iPhone mới từ 2017 sẽ "sử dụng một cổng USB-C cho mục đích cấp nguồn cũng như kết nối các thiết bị ngoại vi khác với iPhone thay thế cho cổng Lightning đang được áp dụng hiện nay”. Tuy không có thêm bất kỳ thông tin nào khác, nhưng nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là một bước ngoặt rất lớn cho Apple.

Nhìn chung, tất cả các thể hệ thiết bị iOS hiện đều đang sử dụng các chuẩn kết nối thiết kế riêng của Apple, nhưng việc chuyển đổi sang USB-C từ năm 2017 sẽ giúp các model iPhone mới có kiểu kết nối tương đồng với hầu hết các thế hệ smartphone Android mới như Google Pixel, LG G6 và có lẽ thêm cả Samsung Galaxy S8.


Hiện các thông tin mới chỉ là tin đồn đoán, nhưng cơ hội để Apple thực hiện việc chuyển đổi mới là rất cao. Thực tế, cổng kết nối 30 chân đã tồn tại 5 năm trước khi Apple thay thế sang Lightning, và hiện cổng Lightning cũng đã có 5 năm tuổi đời. Tuy nhiên cũng có khả năng Apple chỉ đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone với kết nối USB-C chứ chưa quyết định sẽ loại bỏ cổng Lightning.

Trang The Wall Street Journal cho biết thêm, Apple sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình LCD và một phiên bản iPhone 8 đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone với mành ình cong OLED. Phiên bản iPhone 8 đặc biệt được cho là sẽ có giá bán khá cao, khoảng 1,000 USD.
516Vote
40Vote
312Vote
213Vote
136Vote
2.377
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
29 Tháng Mười Một 2018
Apple đã xác nhận sẽ không công bố doanh số bán hàng của iPhone, iPad và Mac trong tương lai, do đó, sẽ rất khó biết chính xác lượng máy bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với CNET, Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, đã cho biết iPhone XR có doanh số cực tốt.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.
20 Tháng Mười Một 2018
Motorola Moto Z3 đã gây thất vọng khi ra mắt với vi xử lý Snapdragon 835 lỗi thời và Moto Mod 5G, giúp Moto Z3 trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới nhưng chưa thể ứng dụng thực tế. Sự chú ý hiện đang tập trung vào chiếc Moto Z tiếp theo, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.