Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning

28 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23241)
Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning
blank
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.

Theo trang The Wall Street Journal, các thế hệ iPhone mới từ 2017 sẽ "sử dụng một cổng USB-C cho mục đích cấp nguồn cũng như kết nối các thiết bị ngoại vi khác với iPhone thay thế cho cổng Lightning đang được áp dụng hiện nay”. Tuy không có thêm bất kỳ thông tin nào khác, nhưng nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là một bước ngoặt rất lớn cho Apple.

Nhìn chung, tất cả các thể hệ thiết bị iOS hiện đều đang sử dụng các chuẩn kết nối thiết kế riêng của Apple, nhưng việc chuyển đổi sang USB-C từ năm 2017 sẽ giúp các model iPhone mới có kiểu kết nối tương đồng với hầu hết các thế hệ smartphone Android mới như Google Pixel, LG G6 và có lẽ thêm cả Samsung Galaxy S8.


Hiện các thông tin mới chỉ là tin đồn đoán, nhưng cơ hội để Apple thực hiện việc chuyển đổi mới là rất cao. Thực tế, cổng kết nối 30 chân đã tồn tại 5 năm trước khi Apple thay thế sang Lightning, và hiện cổng Lightning cũng đã có 5 năm tuổi đời. Tuy nhiên cũng có khả năng Apple chỉ đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone với kết nối USB-C chứ chưa quyết định sẽ loại bỏ cổng Lightning.

Trang The Wall Street Journal cho biết thêm, Apple sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình LCD và một phiên bản iPhone 8 đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone với mành ình cong OLED. Phiên bản iPhone 8 đặc biệt được cho là sẽ có giá bán khá cao, khoảng 1,000 USD.
516Vote
40Vote
312Vote
213Vote
136Vote
2.377
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, trang SamMobile tiết lộ, dòng sản phẩm Samsung Galaxy Note 8 hiện đã bắt đầu được phát triển với tên mã Great (tuyệt vời),
06 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, nhà sản xuất smartphone Yotaphone đã đăng tải một bình luận trên tài khoản Instagram chính thức của công ty, xác nhận thế hệ thứ 3 của chiếc smartphone 2 màn hình độc đáo vẫn đang được phát triển.
06 Tháng Ba 2017
Những chiếc smartphone của Nokia như Lumia 1020 hay PureView 808 đã khá nổi tiếng với chất lượng camera ấn tượng từ ống kính của Carl Zeiss và công nghệ PureView.
05 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, Samsung đã mang chiếc smartphone Galaxy C5 Pro tới sự kiện Samsung Forum 2017 diễn ra ở Trung Quốc. Công ty đã trưng bày phiên bản màu đen của chiếc Galaxy C5 Pro.
05 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, trang GMS Arena đã đăng tải một hình ảnh thực tế mới của chiếc Samsung Galaxy S8, chiếc smartphone flagship đang được rất nhiều người mong đợi, sẽ được ra mắt vào ngày 29/03/2017.
05 Tháng Ba 2017
Tính đến đầu tháng 03/2017, Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới, trong đó bao gồm iPhone 7s, kế nhiệm của dòng iPhone 7, và model iPhone 8 mang nhiều tính năng mới nhất của công ty.