Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish

01 Tháng Ba 20176:00 CH(Xem: 23403)
Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish
blank
Đầu tháng 03/2017, Jolla công bố sẽ phát hành 1 phiên bản chính thức của hệ điều hành Sailfish cho một số model smartphone Xperia của Sony. Thông tin được Jolla công bố chính thức trong buổi họp báo của hãng tại sự kiện MWC 2017.

Thiết bị đầu tiên chạy Sailfish của Sony là chiếc Xperia X. Theo Jolla, trong tương lai sẽ có thêm các model khác chạy hệ điều hành của hãng, nhưng Xperia X là model được hãng chọn để demo tại MWC 2017.

Về mặt kỹ thuật, Sailfish hiện đã có mặt trên nhiều thiết bị, nhưng đều là các phiên bản không chính thức. Từ MWC 2017, Jolla sẽ hợp tác với Sony và Nền tảng Thiết bị mở Open Device Platform của công ty nhằm giúp Sailfish tương thích tốt hơn với các máy Xperia.


Dù Jolla có demo hệ điều hành Sailfish trên một mẫu smartphone tại MWC, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện. Đại diện của Jolla cho biết, các tính năng như "double tap" (mở smartphone bằng cách chạm 2 lần liên tục vào màn hình) hiện chưa hoạt động, và Sailfish cũng chưa hỗ trợ toàn diện với thiết bị 64-bit.

Người dùng thiết bị Xperia nếu muốn trải nghiệm phiên bản chính thức của Sailfish sẽ phải chờ đợi trong một thời gian nữa. Hệ điều hành của Jolla sẽ chỉ được phổ biến cho smartphone Xperia vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm 2017.
534Vote
45Vote
314Vote
217Vote
19Vote
3.579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10
03 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Sharp cho biết sắp trở lại thị trường di động với một chiếc smartphone mới, có tên là Aquos Mini SH-M03.
02 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, xuất hiện thông tin BlackBerry sẽ hợp tác với TCL/Alcatel để sản xuất BlackBerry Hamburg – dòng smartphone mới, và cũng đề cập thực tế sản phẩm chỉ là Alcatel Idol 4 đổi tên gọi khác.
27 Tháng Sáu 2016
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016.
26 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Xperiablog cho biết, trong bản cập nhật Android 6.0 thử nghiệm mới nhất dành cho các thiết bị Sony Xperia Z2, Xperia Z3 và Xperia Z3C, tính năng “soft charging” đã được kích hoạt.
26 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Kevin Gallo – phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft cho biết, dòng điện thoại sắp tới của hãng, được đề cập với tên gọi Surface Phone,