Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish

Wednesday, March 1, 20176:00 PM(View: 23480)
Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish
blank
Đầu tháng 03/2017, Jolla công bố sẽ phát hành 1 phiên bản chính thức của hệ điều hành Sailfish cho một số model smartphone Xperia của Sony. Thông tin được Jolla công bố chính thức trong buổi họp báo của hãng tại sự kiện MWC 2017.

Thiết bị đầu tiên chạy Sailfish của Sony là chiếc Xperia X. Theo Jolla, trong tương lai sẽ có thêm các model khác chạy hệ điều hành của hãng, nhưng Xperia X là model được hãng chọn để demo tại MWC 2017.

Về mặt kỹ thuật, Sailfish hiện đã có mặt trên nhiều thiết bị, nhưng đều là các phiên bản không chính thức. Từ MWC 2017, Jolla sẽ hợp tác với Sony và Nền tảng Thiết bị mở Open Device Platform của công ty nhằm giúp Sailfish tương thích tốt hơn với các máy Xperia.


Dù Jolla có demo hệ điều hành Sailfish trên một mẫu smartphone tại MWC, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện. Đại diện của Jolla cho biết, các tính năng như "double tap" (mở smartphone bằng cách chạm 2 lần liên tục vào màn hình) hiện chưa hoạt động, và Sailfish cũng chưa hỗ trợ toàn diện với thiết bị 64-bit.

Người dùng thiết bị Xperia nếu muốn trải nghiệm phiên bản chính thức của Sailfish sẽ phải chờ đợi trong một thời gian nữa. Hệ điều hành của Jolla sẽ chỉ được phổ biến cho smartphone Xperia vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm 2017.
534Vote
45Vote
314Vote
217Vote
19Vote
3.579
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, October 15, 2015
Trung tuần tháng 10/2015, LG đã chính thức thông báo việc phát hành bản cập nhật hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow dành cho chiếc LG G4.
Thursday, October 15, 2015
Tháng 10/2015, Samsung đã ra mắt Z3 – chiếc điện thoại chạy Tizen OS thứ hai của hãng – tại thị trường Ấn Độ.
Thursday, October 15, 2015
Theo dự kiến, HTC sẽ tổ chức một buổi lễ giới thiệu sản phẩm mới ở New York vào ngày 20/10/2015. Trước đó 1 tuần, trang Twitter của HTC USA đã đăng tải một đoạn teaser,
Tuesday, October 13, 2015
Tháng 10/2015, Archos đã giới thiệu GranitePhone, một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành GraniteOS, dựa trên Android, được mã hóa hoàn toàn.
Tuesday, October 13, 2015
Tháng 10/2015, Pepsi – thương hiệu nước giải khát quen thuộc – đã xác nhận có ý định tham gia vào thị trường smartphone với Pepsi P1, chiếc điện thoại chạy Android có logo Pepsi ở mặt sau.
Tuesday, October 13, 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức giới thiệu Nexus 5X trong sự kiện riêng diễn ra tại thành phố San Francisco, Mỹ. Công ty cũng đã mở nhận các đơn đặt hàng trước thông qua cửa hàng Google Store.