Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish

01 Tháng Ba 20176:00 CH(Xem: 23251)
Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish
blank
Đầu tháng 03/2017, Jolla công bố sẽ phát hành 1 phiên bản chính thức của hệ điều hành Sailfish cho một số model smartphone Xperia của Sony. Thông tin được Jolla công bố chính thức trong buổi họp báo của hãng tại sự kiện MWC 2017.

Thiết bị đầu tiên chạy Sailfish của Sony là chiếc Xperia X. Theo Jolla, trong tương lai sẽ có thêm các model khác chạy hệ điều hành của hãng, nhưng Xperia X là model được hãng chọn để demo tại MWC 2017.

Về mặt kỹ thuật, Sailfish hiện đã có mặt trên nhiều thiết bị, nhưng đều là các phiên bản không chính thức. Từ MWC 2017, Jolla sẽ hợp tác với Sony và Nền tảng Thiết bị mở Open Device Platform của công ty nhằm giúp Sailfish tương thích tốt hơn với các máy Xperia.


Dù Jolla có demo hệ điều hành Sailfish trên một mẫu smartphone tại MWC, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện. Đại diện của Jolla cho biết, các tính năng như "double tap" (mở smartphone bằng cách chạm 2 lần liên tục vào màn hình) hiện chưa hoạt động, và Sailfish cũng chưa hỗ trợ toàn diện với thiết bị 64-bit.

Người dùng thiết bị Xperia nếu muốn trải nghiệm phiên bản chính thức của Sailfish sẽ phải chờ đợi trong một thời gian nữa. Hệ điều hành của Jolla sẽ chỉ được phổ biến cho smartphone Xperia vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm 2017.
534Vote
45Vote
314Vote
217Vote
19Vote
3.579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2017
Trong tháng 01/2017, một hãng sản xuất vỏ case giấu tên đã tiết lộ hình ảnh dựng của chiếc Samsung Galaxy S8. Sau đó không lâu, nguồn tin tiếp tục chia sẻ thêm thông tin về kích thước của Galaxy S8 và cả Galaxy S8 Plus.
16 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang PhoneArena và GSMArena cho biết, camera trước trên Galaxy S8 sẽ được cải tiến chất lượng rất nhiều so với Galaxy S7,
16 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, LG Electronics cho biết sẽ áp dụng công nghệ mới và thực hiện các bài kiểm tra nghiêm khắc hơn nhằm cải thiện độ an toàn của pin trên G6.
14 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, theo sau sự ra mắt của Nokia 6, HMD sẽ tiếp tục ra mắt một chiếc smartphone flagship mang thương hiệu Nokia tại sự kiện MWC 2017 vào ngày 26/02/2017.
14 Tháng Giêng 2017
U Ultra sử dụng thiết kế mang tên Liquid Design – mặt sau làm từ kim loại nhưng phủ kính để tạo ra cảm giác như máy được làm từ kính hoàn toàn.
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, HTC đã ra mắt U Play – mẫu smartphone tầm trung được ưu ái trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) với tên gọi: Sense Companion.