iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình

05 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 24558)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới, trong đó bao gồm iPhone 7s, kế nhiệm của dòng iPhone 7, và model iPhone 8 mang nhiều tính năng mới nhất của công ty.

Theo đó, màn hình sẽ là điểm thay đổi lớn nhất, iPhone 8 dự đoán sẽ được trang bị tấm nền OLED, chiếm gần hết toàn bộ diện tích mặt trước của máy. Apple sẽ loại bỏ phím Home vật lý mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào tích hợp trên nó, điển hình là cảm biến vân tay Touch ID. Tính năng Touch ID có rất nhiều ứng dụng như mở khóa máy, truy cập ứng dụng và dịch vụ cũng, hoặc dùng để nhận diện trong hình thức thanh toán Apple Pay.

Apple có vẻ như đã tìm ra phương thức để tích hợp Touch ID vào màn hình OLED của iPhone, và cách quét vân tay này sẽ là công nghệ hoàn toàn mới. Trang Digitimes cho biết, Apple sẽ không sử dụng cảm biến vân tay Natural ID của Synaptics lẫn Sense ID của Qualcomm cho màn OLED của iPhone 8. Mà thay vào đó, giải pháp bảo mật sinh trắc học mới sẽ là thuật toán Authentech và công nghệ nhận diện qua kính của Privaris.


Touch ID mới sẽ được trang bị trực tiếp lên tấm nền OLED và dựa trên siêu âm để đọc vân tay của người dùng chứ không phải cảm ứng điện dung. Apple đã sở hữu ít nhất một tấm bằng sáng chế giải thích chi tiết về cơ chế hoạt động của Touch ID mới trên các thiết bị di động như iPhone, iPad. Nhiều thông tin cũng đoán rằng Apple sẽ sử dụng tiến trình 10nm để sản xuất vi xử lý mới, nhưng sản lượng khá thấp nên có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt iPhone mới.

TSMC, công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip cho các mẫu Apple iPhone 2017, cũng sẽ chế tạo các linh kiện cho Touch ID mới. iPhone 7s và iPhone 7s Plus dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 07/2017, còn iPhone 8 phải đến tháng 09/2017.
5158Vote
45Vote
314Vote
213Vote
111Vote
4.4201
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018
26 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Moto đã giới thiệu phiên bản Z2 Force Edition với màn hình chống vỡ khi rơi từ độ cao 1.5m. Được biết, Moto Z2 Force Edition sẽ bán ra trên toàn cầu, đầu tiên là ở thị trường Mỹ.
25 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, chuyên gia Roland Quandt dự đoán, nhiều khả năng Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản màu xanh đậm. Hàng năm Samsung thường sẽ bổ sung thêm một màu mới cho dòng sản phẩm Galaxy Note.
24 Tháng Bảy 2017
Trang PhoneArena từng cho biết Samsung Galaxy Note8 sẽ là bước tiến lớn đáng chú ý tiếp theo của ngành công nghiệp di động. Thiết bị dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked vào ngày 23/08/2017.
21 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Asus chính thức công bố sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 17/08/2017 tới tại Đài Loan, nhằm ra mắt loạt smartphone mới của hãng là Zenfone 4 Series.
20 Tháng Bảy 2017
Đã có khá nhiều thông tin về việc Microsoft sẽ ra mắt một thiết bị di động mới có tên Surface Phone. Khoảng giữa tháng 07/2017, một bằng sáng chế mới được Microsoft ghi danh cho thấy,