iPhone 8 Có Thể Khiến Giá Linh Kiện Tăng Cao

16 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 24949)
iPhone 8 Có Thể Khiến Giá Linh Kiện Tăng Cao
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, màn hình OLED của iPhone 8 có thể tăng giá theo sản phẩm iPhone thế hệ mới trong năm 2017 của Apple. Hiện đây chỉ là các thông tin đồn đoán, nhưng thực tế đã xuất hiện thông tin cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có giá khoảng 1,000 USD.

Các thông tin đều bị rò rỉ từ các chuỗi cung ứng của Apple. Có thể thấy vấn đề tăng giá cũng giống như một hiệu ứng domino. Và nguyên nhân chính được cho là màn hình OLED 3D Touch mà Apple dự kiến sẽ trang bị cho iPhone 8. Trang Digitimes cho biết, các module màn hình 3D Touch mà Apple sử dụng có giá khoảng 9 USD, nhưng dự kiến có thể sẽ tăng lên đến 15 USD.

Một số ý kiến có thể sẽ cho rằng việc tăng giá màn hình cũng không phải quá lớn. Tuy nhiên, Apple vẫn luôn áp dụng một tỷ suất lợi nhuận khá cao cho các sản phẩm của hãng, vì vậy công ty sẽ không giữ giá iPhone để làm giảm lợi nhuận của mình. Ngoài ra, màn hình cũng không phải là thành phần duy nhất của chiếc iPhone mới có nguy cơ tăng giá.

Khi mà tất cả linh kiện đều tăng giá, viễn cảnh người dùng phải chi ra hơn 1,000 USD để mua iPhone 8 là có thể xảy ra. Điều này nghe có vẻ khá điên rồ. Nhưng nhìn lại thế hệ iPhone 7 Plus đã có giá tới 979 USD cho phiên bản 256 GB, nên một phiên bản iPhone 8 được treo mức giá trên 1000 USD là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.
5130Vote
42Vote
311Vote
214Vote
118Vote
4.2175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2018
Các mẫu smartphone thế hệ mới thuộc dòng ZenFone của Asus có thể ra mắt sớm. Sau khi trì hoãn ra mắt các mẫu Zenfone 4 đến vài tháng trong năm 2017, có vẻ như Asus quyết định đẩy nhanh mọi kế hoạch trong năm 2018.
12 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung được cho là đã có cuộc họp bí mật với các đối tác quan trọng, để công bố bản nguyên mẫu của dòng điện thoại màn hình có thể gập, nhiều người cho là Galaxy X. Theo dự kiến, Samsung sẽ bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt từ tháng 11/2018.
12 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, LG đã chính thức khẳng định sẽ chỉ lên kế hoạch ra mắt các model smartphone mới khi thấy cần thiết, thay vì duy trì kế hoạch ra mắt định kỳ hàng năm để cạnh tranh với các đối thủ như hiện nay.
11 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trong buổi họp báo được tổ chức ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2018, Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh đã chính thức xác nhận Samsung sẽ công bố Galaxy S9, mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2018, tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu MWC, sẽ diễn ra trong tháng 02/2018.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã công bố mức giá thay thế pin ưu đãi, giảm tới gần 50 USD, từ mức 79 USD xuống 29 USD, dành cho người dùng iPhone 6 trở lên, bất kể tình trạng pin như thế nào. Tuy nhiên, sau đó Apple đã cập nhật chính sách và nói rõ việc thay pin chỉ áp dung một lần duy nhất cho mỗi chiếc iPhone.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, sau khi thừa nhận cố tình làm chậm hiệu suất của những chiếc iPhone có pin chai để tránh sập nguồn đột ngột, Apple đưa ra chương trình giảm giá thay pin cho iPhone như một lời tạ lỗi đến người dùng.