LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng

27 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 20704)
LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng
blank
LG đã tiến hành thử nghiệm pin cho chiếc flagship G6 để đảm bảo an toàn cho người dùng. Rút kinh nghiệm từ sự cố Galaxy Note7 của Samsung, các thử nghiệm dành cho pin của LG G6 trước khi xuất xưởng là rất nghiêm ngặt. Khoảng cuối tháng 03/2017, LG đã cho phép các phương tiện truyền thông Hàn Quốc tham quan tại các cơ sở nơi chiếc flagship của hãng trải qua các bài kiểm tra.

LG cho biết, mỗi ngày có khoảng 50,000 chiếc LG G6 được bán ra. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu với mỗi chiếc điện thoại được bán ra thị trường.  LG đã rất nghiêm ngặt trong quá trình tiến hành các thử nghiệm thả rơi LG G6 có kiểm soát – nơi điện thoại được thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng lên sàn bằng thép, gỗ hoặc thảm… Quá trình được ghi lại bằng camera để các kỹ sư đánh giá.

Khi được hỏi về quá trình thử nghiệm pin, Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng của LG Digital Park cho biết, họ thực hiện những bài kiểm tra để ngăn ngừa các thương tích cho người dùng, ngay cả trong trường hợp pin phát nổ. Mục đích của các bài kiểm tra không chỉ là để xem xét pin có phát nổ trong những trường hợp cực đoan nhất hay không, mà còn nhằm điều chỉnh thiết kế để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.


Và LG đã quyết định đưa LG G6 vào lửa để xem khi bị nổ bởi nhiệt những mảnh vỡ của thiết bị có văng ra ngoài không kiểm soát hay không. Kết quả là thiết bị chỉ bị bong ra nên vượt qua được bài kiểm tra khắc nghiệt. Thậm chí, LG cũng thử đóng đinh xuyên qua pin để đảm bảo rằng khi các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cắn phá thì thiết bị sẽ không bắt cháy. Sau đó đến các bài kiểm tra tác động, một viên pin sẽ được vào một thanh sắt có trọng lượng 9 kg và cho rơi từ một độ cao xác định. Nếu pin chỉ bị vỡ ra mà không bắt cháy hay nổ thì nó sẽ đạt yêu cầu để đưa ra lưu hành trên thị trường.

Hiện Samsung cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự, thậm chí là nghiêm ngặt hơn để kiểm tra pin sử dụng cho các thiết bị của hãng. Với các quy trình nghiêm ngặt, viên pin sử dụng trên Galaxy S8 sẽ trở nên an toàn hơn.
526Vote
42Vote
318Vote
215Vote
111Vote
3.272
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Androidcentral đăng tải một số hình ảnh rò rỉ được cho là của Moto X và Droid phiên bản 2016.
07 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, thành công của bộ đôi cao cấp Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge vẫn chưa dứt thì một số nguồn tin cho hay Samsung sẽ nhắm tới phân khúc smartphone tầm trung với chiếc Galaxy C5.
07 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, trong khi Apple phải đối mặt với doanh số iPhone của Q1/2016 có sự sụt giảm lần đầu tiên trong lịch sử, thì Samsung lại đang tận hưởng chiến thắng.
04 Tháng Năm 2016
Theo đó, mức giá của các sản phẩm này sẽ lần lượt là khoảng 299 Euro cho Xperia XA, 599 Euro cho Xperia X và 699 Euro cho Xperia X Performance.
02 Tháng Năm 2016
Khi bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge được ra mắt, nhiều người dùng đã tiếc nuối vì Samsung không trang bị chuẩn USB Type-C mới nhất cho máy.
02 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, các nguồn tin cho biết chiếc smartphone flagship HTC 10 sẽ được bán ra ở thị trường Anh từ ngày 06/05/2016.