LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng

27 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 20746)
LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng
blank
LG đã tiến hành thử nghiệm pin cho chiếc flagship G6 để đảm bảo an toàn cho người dùng. Rút kinh nghiệm từ sự cố Galaxy Note7 của Samsung, các thử nghiệm dành cho pin của LG G6 trước khi xuất xưởng là rất nghiêm ngặt. Khoảng cuối tháng 03/2017, LG đã cho phép các phương tiện truyền thông Hàn Quốc tham quan tại các cơ sở nơi chiếc flagship của hãng trải qua các bài kiểm tra.

LG cho biết, mỗi ngày có khoảng 50,000 chiếc LG G6 được bán ra. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu với mỗi chiếc điện thoại được bán ra thị trường.  LG đã rất nghiêm ngặt trong quá trình tiến hành các thử nghiệm thả rơi LG G6 có kiểm soát – nơi điện thoại được thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng lên sàn bằng thép, gỗ hoặc thảm… Quá trình được ghi lại bằng camera để các kỹ sư đánh giá.

Khi được hỏi về quá trình thử nghiệm pin, Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng của LG Digital Park cho biết, họ thực hiện những bài kiểm tra để ngăn ngừa các thương tích cho người dùng, ngay cả trong trường hợp pin phát nổ. Mục đích của các bài kiểm tra không chỉ là để xem xét pin có phát nổ trong những trường hợp cực đoan nhất hay không, mà còn nhằm điều chỉnh thiết kế để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.


Và LG đã quyết định đưa LG G6 vào lửa để xem khi bị nổ bởi nhiệt những mảnh vỡ của thiết bị có văng ra ngoài không kiểm soát hay không. Kết quả là thiết bị chỉ bị bong ra nên vượt qua được bài kiểm tra khắc nghiệt. Thậm chí, LG cũng thử đóng đinh xuyên qua pin để đảm bảo rằng khi các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cắn phá thì thiết bị sẽ không bắt cháy. Sau đó đến các bài kiểm tra tác động, một viên pin sẽ được vào một thanh sắt có trọng lượng 9 kg và cho rơi từ một độ cao xác định. Nếu pin chỉ bị vỡ ra mà không bắt cháy hay nổ thì nó sẽ đạt yêu cầu để đưa ra lưu hành trên thị trường.

Hiện Samsung cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự, thậm chí là nghiêm ngặt hơn để kiểm tra pin sử dụng cho các thiết bị của hãng. Với các quy trình nghiêm ngặt, viên pin sử dụng trên Galaxy S8 sẽ trở nên an toàn hơn.
526Vote
42Vote
318Vote
215Vote
111Vote
3.272
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, LG đã công bố chiếc smartphone K8 tại thị trường Châu Âu. K8 là chiếc smartphone thuộc dòng K-series của LG.
17 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết nhà máy sản xuất vi xử lý cho iPhone 7 của TSMC tại Đài Loan đã bị hư hại nghiêm trọng sau trận động đất ngày 06/02/2016.
16 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Sony ra mắt cảm biến ảnh IMX318 mới, có độ phân giải 22.5MP cùng những tính năng mới chẳng hạn như tự động lấy nét nhanh (lightning fast auto-focus),
15 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc Lumia 650 – thế hệ kế nhiệm của Lumia 640, sở hữu thiết kế viền kim loại mới mẻ.
15 Tháng Hai 2016
Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc và thay thế bằng tai nghe kết nối qua cổng lightning.
15 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, LG đã công bố, ngoài chiếc LG G5, hãng sẽ ra mắt một dòng sản phẩm smartphone mới - X Series, tại sự kiện MWC 2016.