Galaxy S8 Và S8 Plus Có Thể Bị Khan Hàng Vì Chip Qualcomm Snapdragon 835

30 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20104)
Galaxy S8 Và S8 Plus Có Thể Bị Khan Hàng Vì Chip Qualcomm Snapdragon 835
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi flagship thế hệ mới của Samsung là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus, rất có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn đến từ phía người dùng. Trang The Korea Herald cho biết, đây được cho là hậu quả của “dây chuyền sản xuất vi xử lý rất chậm chạp của Qualcomm”

Mặc dù đã độc quyền chiếm hữu số đơn hàng vi xử lý Snapdragon 835 đầu tiên, nhưng có vẻ như do số lượng đặt hàng rất lớn cùng sự chậm trễ của Qualcomm, có thể sẽ khiến bộ đôi S8 và S8 Plus bị khan hàng trầm trọng. Lý do của sự việc không được tiết lộ, nhưng nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết thêm, chip Exynos 8895 của Samsung cũng đang rơi vào tình trạng “không đạt được sản lượng mà thị trường kỳ vọng.”

Trong tháng 01/2017, Samsung đã chiếm hết số đơn hàng vi xử lý Snapdragon 835 đợt đầu, khiến các nhà sản xuất smartphone khác khó có cơ hội sở hữu vi xử lý mới từ Qualcomm. Điển hình như LG G6 và HTC U Ultra, dù là 2 chiếc flagship mới trong năm 2017, nhưng vẫn buộc phải sử dụng Snapdragon 821 của năm 2016 để ra mắt kịp thời.

Trong khi đó, trang Forbes cũng đã đưa tin rằng số lượng chip Snapdragon 835 sẽ không được nhiều, ít nhất là cho đến khi Galaxy S8 được chính thức ra mắt. Một số ý kiến cho rằng, Samsung đã biết trước số lượng đặt hàng cho Galaxy S8 và S8 Plus sẽ tăng vọt so với chiếc Galaxy Note 7, hay thậm chí vượt qua cả Galaxy S7 và S7 Edge về doanh số.

Vấn đề không có đủ vi xử lý để phục vụ cho số lượng đơn đặt hàng cực lớn trong thời gian đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Dù điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều hay sự chậm trễ với màn ra mắt của Galaxy S8 và S8 Plus tại Mỹ và thị trường Châu Âu, nhưng có thể sẽ khiến bộ đôi flagship rơi vào tình trạng khan hàng vào thời điểm ra mắt.
539Vote
44Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.867
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2018
Các mẫu smartphone thế hệ mới thuộc dòng ZenFone của Asus có thể ra mắt sớm. Sau khi trì hoãn ra mắt các mẫu Zenfone 4 đến vài tháng trong năm 2017, có vẻ như Asus quyết định đẩy nhanh mọi kế hoạch trong năm 2018.
12 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung được cho là đã có cuộc họp bí mật với các đối tác quan trọng, để công bố bản nguyên mẫu của dòng điện thoại màn hình có thể gập, nhiều người cho là Galaxy X. Theo dự kiến, Samsung sẽ bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt từ tháng 11/2018.
12 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, LG đã chính thức khẳng định sẽ chỉ lên kế hoạch ra mắt các model smartphone mới khi thấy cần thiết, thay vì duy trì kế hoạch ra mắt định kỳ hàng năm để cạnh tranh với các đối thủ như hiện nay.
11 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trong buổi họp báo được tổ chức ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2018, Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh đã chính thức xác nhận Samsung sẽ công bố Galaxy S9, mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2018, tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu MWC, sẽ diễn ra trong tháng 02/2018.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã công bố mức giá thay thế pin ưu đãi, giảm tới gần 50 USD, từ mức 79 USD xuống 29 USD, dành cho người dùng iPhone 6 trở lên, bất kể tình trạng pin như thế nào. Tuy nhiên, sau đó Apple đã cập nhật chính sách và nói rõ việc thay pin chỉ áp dung một lần duy nhất cho mỗi chiếc iPhone.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, sau khi thừa nhận cố tình làm chậm hiệu suất của những chiếc iPhone có pin chai để tránh sập nguồn đột ngột, Apple đưa ra chương trình giảm giá thay pin cho iPhone như một lời tạ lỗi đến người dùng.