Tính Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Trên iPhone 8 Sẽ Trội Hơn Galaxy S8

03 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 19779)
Tính Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Trên iPhone 8 Sẽ Trội Hơn Galaxy S8
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus với tính năng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa bằng một hình ảnh.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng sẽ thấy an tâm hơn với iPhone 8, nó sẽ sử dụng camera trước và một cảm biến 3D để để nhận diện khuôn mặt theo các góc khác nhau, giảm thiểu khả năng bị đánh lừa so với Galaxy S8. Trong khi trên S8, Samsung vẫn trang bị cảm biến mống mắt an toàn hơn còn iPhone 8 có lẽ sẽ không hỗ trợ.

Được biết, hệ thống cảm biến mà Apple sử dụng là từ RealFace, công ty khởi nghiệp Israel Apple đã mua lại hồi đầu năm 2017. Hệ thống của RealFace đủ chính xác để có thể phân biệt được 2 người sinh đôi. Nó sẽ sử dụng hình ảnh 2D từ camera phía trước, đồng thời cảm biến 3D sẽ gửi các tín hiệu hồng ngoại đến chủ thể, sau đó thu nhận lại các tín hiệu để dựng bản đồ khuôn mặt.


Các thế hệ iPhone của năm 2018 có thể cũng sẽ chỉ dùng 1camera chính và cảm biến 3D để ghi nhận lại các thông tin, thay vì 2 camera như hiện nay. Cuối cùng, tổng kết lại các thông tin hiện có về iPhone mới, trang Nikkei cũng đã khẳng định sẽ có 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, trong đó iPhone 8 sẽ không có nút Home, có màn hình OLED viền cong 5.2 inch và giá hơn 1000 USD. 2 model iPhone còn lại là 4.7 inch và 5.5 inch vẫn có nút Home, trang bị màn hình IPS LCD. Cả 3 iPhone mới đều sẽ hỗ trợ sạc không dây. Các nhà phân tích ước đoán Apple sẽ bán được khoảng 100 triệu chiếc iPhone trong năm 2017, trong đó khoảng 55 triệu chiếc là iPhone 8.
557Vote
40Vote
34Vote
26Vote
17Vote
4.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.
04 Tháng Bảy 2018
Các thông tin xoay quanh chiếc smartphone Android Go đầu tiên của Samsung xuất hiện trong năm 2018, khẳng định rằng thiết bị sẽ chạy Android Go gốc ngay từ khi xuất xưởng.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang 21st Century Business Herald, Apple sẽ hỗ trợ tính năng 2 SIM 2 sóng trên hai model iPhone 2018. Hồi năm 2014, Apple đã ra mắt Apple SIM, một loại SIM mới tích hợp trong chiếc iPad Air 2. Giải pháp tiện lợi đã nhanh chóng được người dùng đón nhận rất tích cực khi họ có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn nhà mạng tùy ý.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu những mẫu pin uốn dẻo với dung lượng từ 3,000 mAh trở lên, nhằm tương thích với mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.