Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon

24 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 21506)
Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon
blank
Theo thường lệ, Samsung trang bị 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, gồm Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi flagship S8 và S8 Plus.

Theo đó, phiên bản dành cho thị trường quốc tế sẽ dùng vi xử lý Exynos, còn phiên bản dùng vi xử lý Snapdragon chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Tuy thương hiệu Snapdragon nổi tiếng hơn, nhưng thực tế, sức mạnh giữa Exynos 8895 và Snapdragon 835 có sự khác nhau. Trang GSMArena đã thử benchmark cả 2 phiên bản Galaxy S8 Plus với nhiều chế độ khác nhau, kết quả là phiên bản dùng chip Exynos chiến thắng trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí, chiếc S8 Plus dùng chip Snapdragon 835 còn bị qua mặt bởi một số thiết bị khác đời cũ hơn, như S7 Edge trong bài kiểm tra đơn lõi.


Còn trang PhoneArena đã thử nghiệm sự khác biệt về thời lượng pin của hai phiên bản, và chiếc S8 dùng chip Snapdragon 835 chỉ hoạt động liên tục được 7.5 giờ, kém hơn 10% so với chiếc dùng chip Exynos 8895, được khoảng 8 giờ 22 phút.

Tất nhiên, kết quả benchmark hầu như chỉ mang tính chất tham khảo, không thật sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giữa hai phiên bản, nhưng sự khác biệt gần 1 giờ dùng máy có thể khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ, đặc biệt những người có ý định mua máy ở thị trường Mỹ.
517Vote
43Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2014
Được biết, máy sẽ có mã tên Google Shamu - đúng theo những gì được đồn đoán trước đây và sở hữu cấu hình khủng không kém những "bom tấn" hiện nay.
13 Tháng Tám 2014
Sản phẩm mới này của Sony sẽ mang mã hiệu D2203, với màn hình lớn 6 inch nhưng có cấu hình thấp, nhắm vào phân khúc bình dân.
13 Tháng Tám 2014
Dự kiến, Galaxy sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 9/2014 với 4 màu: Đen, xám bạc, trắng, vàng và xanh dương.
13 Tháng Tám 2014
Asus đang lên kế hoạch ra mắt loạt smartphone ZenFone thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2015, cũng trong một sự kiện CES tiếp theo.
11 Tháng Tám 2014
Note 4 kế thừa những đường nét vuông vắn của người tiền nhiệm Galaxy Note 3 trong khi mặt sau được trang bị vỏ giả da với chất liệu hoàn toàn mới.
11 Tháng Tám 2014
iPhone 6 sẽ trở thành một trong những thiết bị đình đám của năm.