Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

07 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 17521)
Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

blank

Khi màn hình smarphone ngày càng lớn hơn thì Apple, thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới, vẫn bảo thủ không sản xuất ra các điện thoại màn hình lớn. Cho đến năm 2014 Apple mới công bố hai chiếc iPhone lớn trong tháng Chín, với khoảng 4.7” và 5.5”

Dường như điều này là bước đi đúng đắn. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng điện thoại có màn hình lớn. Theo dự báo từ công ty nghiên cứu IDC, đây sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường điện thoại di động.

Phablets – IDC định nghĩa là các smartphone có kích thước màn hình từ 5.5” đến dưới 7” – được dự đoán sẽ có doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần, với khoảng 600 triệu đơn vị vào khoảng năm 2018.

IDC dự đoán số lượng phablets sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng số smartphone vào năm 2018, thay vì chỉ 15% như trong năm 2014. Nếu dự đoán này là chính xác thì không có lý do gì để Apple khoanh tay đứng ngoài lề.



blank

Lý do mà Apple vẫn mãi bảo thủ với iPhone màn hình nhỏ có thể là để sử dụng một tay dễ hơn.

Khi iPhone 5 ra đời vào 2012, so với các phiên bản trước, nó có cao hơn, nhưng không rộng hơn. Phil Schiller, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple, đã nói về vấn đề ngón tay cái: “Trọng tâm trong việc thiết kế điện thoại là gì? Đó chính là bàn tay của các bạn. Một chiếc điện thoại tuyệt vời là khi nằm gọn trong tay của bạn để dễ dàng sử dụng. Chúng tôi gọi đó là ngón-tay-cái-nằm-ngang”

blank

Apple đã khá thành công khi nói đến việc phát hành loại sản phẩm mà họ đã phớt lờ bấy lâu, từ iPod chơi video cho đến máy tính bảng nhỏ hơn. Nhưng thú vị hơn cả là xem Apple sẽ giải thích thế nào cho các iPhone màn hình lớn, thứ mà trước đây họ đã từng ghẻ lạnh.

59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, YU đã ra mắt Yutopia – chiếc smartphone được cho là mạnh mẽ nhất thế giới, cùng với Cyanogen OS cài sẵn.
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã tung ra phiên bản đặc biệt của Galaxy Note 5, có tên là Winter Special Edition – Phiên bản mùa đông – tại thị trường Hàn Quốc.
19 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.
15 Tháng Mười Hai 2015
Series A của Samsung sẽ tiếp tục bổ sung thêm Galaxy A9. Trung tuần tháng 12/2015, một nguồn tin rò rỉ từ Samsung đã tiết lộ đầy đủ thông tin cấu hình của A9.
14 Tháng Mười Hai 2015
Năm 2016 sắp đến, các nhà sản xuất cũng đang ấp ủ nhiều dự định mới, ngành công nghiệp di động cũng đang chờ đón những điều mới mẻ nhất sẽ đến. Trong đó, một số điều đáng chú ý gồm có: