Essential Phone – Smartphone Dạng Module Mới Từ Andy Rubin

31 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19596)
Essential Phone – Smartphone Dạng Module Mới Từ Andy Rubin
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, Andy Rubin – cha đẻ của Android – đã trở lại với chiếc smartphone Essential Phone.

Một trong những tính năng chính của chiếc smartphone mới là hệ thống phụ kiện dạng mô-đun (module). Andy Rubin từng hứa hẹn rằng thiết kế module sẽ giúp cho thiết bị không bị lỗi thời và luôn được cập nhật. Với một cặp đầu nối đặc biệt ở phía sau được gọi là Click, người dùng có thể kết nối thiết bị với camera 360 độ của Essential và Essential Phone Dock.

Ngoài 2 phụ kiện được công bố rộng rãi, các chuyên gia dự đoán sẽ còn thêm nhiều module khác được bổ sung để mang tính cập nhật cho Essential Phone như những gì Andy Rubin đã hứa hẹn. Vì Essential Phone thiếu jack cắm tai nghe, nên không loại trừ khả năng sẽ có một phụ kiện âm thanh giúp tăng khả năng phát tín hiệu cho tai nghe. Motorola cũng đã bỏ jack cắm tai nghe, hãng đã chọn giải pháp thay thế là một module bổ sung thông qua phụ kiện Moto Mods.


Đã có nhiều nghi vấn về những chiếc điện thoại có thiết kế dạng module sẽ mất rất nhiều thời gian, kỹ thuật để phát triển. Ngoài ra, ngành công nghiệp di động thường phát triển quá nhanh và luôn không thiếu những thiết bị với tính năng đáng giá cho người dùng lựa chọn. Tất cả các công ty lựa chọn giải pháp module đều phải cố gắng thuyết phục người dùng đồng tình với ý tưởng có thể nâng cấp phần cứng cho chiếc smartphone. Trong khi đó, hiện các phần cứng và phần mềm điện thoại phát triển rất nhanh và mọi người thường thích mua một thiết bị mới thay vì nâng cấp. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của Andy Rubin trong lĩnh vực smartphone và những kỹ thuật hiện đại, Essential Phone là chiếc smartphone rất đáng chờ mong và trải nghiệm.
58Vote
49Vote
318Vote
217Vote
16Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, LG đã công bố chiếc smartphone K8 tại thị trường Châu Âu. K8 là chiếc smartphone thuộc dòng K-series của LG.
17 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết nhà máy sản xuất vi xử lý cho iPhone 7 của TSMC tại Đài Loan đã bị hư hại nghiêm trọng sau trận động đất ngày 06/02/2016.
16 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Sony ra mắt cảm biến ảnh IMX318 mới, có độ phân giải 22.5MP cùng những tính năng mới chẳng hạn như tự động lấy nét nhanh (lightning fast auto-focus),
15 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc Lumia 650 – thế hệ kế nhiệm của Lumia 640, sở hữu thiết kế viền kim loại mới mẻ.
15 Tháng Hai 2016
Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc và thay thế bằng tai nghe kết nối qua cổng lightning.
15 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, LG đã công bố, ngoài chiếc LG G5, hãng sẽ ra mắt một dòng sản phẩm smartphone mới - X Series, tại sự kiện MWC 2016.