iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND

23 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 21689)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND
iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND
Tính đến tháng 06/2017, chỉ còn khoảng 3 tháng để iPhone 2017 ra mắt, Apple đang gấp rút triển khai sản xuất số lượng lớn iPhone thế hệ mới, được cho là iPhone 8, khiến cho những nhà sản xuất khác phải chật vật để tìm kiếm linh kiện, đặc biệt là chip DRAM và NAND.  

Apple được cho là “trả giá rất cao” để ký các hợp đồng dài hạn, và đã đặt hàng từ rất sớm để tránh tình trạng những thành phần vốn hiếm có biến mất hoàn toàn giữa thời kỳ gấp rút. Tổng kết, Apple sẽ thâu tóm tới 18% toàn bộ số chip nhớ NAND trên toàn thế giới, và con số sẽ còn tăng lên nữa nếu công ty quyết định nâng số lượng sản phẩm, hoặc nâng dung lượng bộ nhớ trong của các mẫu iPhone 2017 lên cao hơn.

Một trong những công ty lớn phải chuẩn bị trước để đảm bảo không bị thiếu linh kiện là LG Electronics. LG cho biết đã lên kế hoạch từ lâu nhằm “chắc chắn có được nguồn cung ổn định.” Hãng chip nhớ NAND SK Hynix cũng chia sẻ rằng kho của họ rất khan hiếm chip và số lượng hàng có sẵn luôn luôn ở mức thấp, chưa rõ đến lúc nào mới trở lại mức bình thường.

Nhiều nhà phân tích nhận định thị trường chip nhớ NAND sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi Apple quyết định nâng dung lượng bộ nhớ trên smartphone của hãng trong những năm tiếp theo. Sự thiếu hụt được dự báo trước với sự xuất hiện của hàng loạt những thiết bị mới trong nửa đầu năm 2017.

Một số chuyên gia dự đoán nhiều hãng sẽ buộc phải giảm số lượng chip DRAM, hoặc chip NAND, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu lâu dài, trên các dòng sản phẩm mới nếu các công ty sản xuất linh kiện không đáp ứng được nhu cầu của họ. Vấn đề sẽ có tác động mạnh mẽ tới thị trường NAND nhiều hơn, khi iPhone vẫn là một nguồn cầu rất lớn vì đây là mẫu điện thoại phổ biến bậc nhất. Nên động thái gia tăng dung lượng bộ nhớ trong trên các mẫu iPhone là một nhân tố quan trọng.

Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất chip NAND như Samsung hoàn toàn nhận thức được điều này, nhưng cũng có không ít công ty vấp phải khó khăn. Theo trang DigiTimes, những công ty cung cấp linh kiện nhỏ hơn cho Apple đã bắt đầu đẩy nhanh tiến độ sản xuất các bộ phận của iPhone mới. Apple có thể sẽ bán được tới 100 triệu chiếc iPhone 8 trong năm 2017. Nguồn hàng NAND và DRAM sẽ khó có khả năng dồi dào trở lại cho tới khoảng đầu năm 2018.
5123Vote
40Vote
38Vote
210Vote
133Vote
4174
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
17 Tháng Tám 2018
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018.
16 Tháng Tám 2018
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
14 Tháng Tám 2018
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.