Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ

12 Tháng Chín 20144:00 CH(Xem: 12536)
Qualcomm Snapdragon 210: Mang 4G LTE Lên Thiết Bị Di Động Giá Rẻ
Qualcomm vừa giới thiệu SoC mới Snapdragon 210 hỗ trợ 4G LTE cho những thiết bị thuộc dòng giá rẻ, cấp thấp có giá 100 USD.

blank
Trong khi Qualcomm đang thống lĩnh thị phần vi xử lý cho các smartphone trung và cao cấp thì MediaTek lại thống trị thị trường còn lại dành cho phân khúc thấp cấp. Theo IDC, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, 40% mẫu smartphone được bán ra trong Q3/2014 là chạy SoC của MediaTek, lớn hơn khá nhiều so với 20% của Qualcomm còn NVIDIA và Intel là dưới 1%. Tất nhiên, phân khúc giá rẻ là một thị trường đầy tiềm năng và có thể đem lại lợi nhuận cao cho các hãng cung cấp, vì thế Qualcomm đã trở lại phân khúc này với chip xử lý Snapdragon 210 tích hợp 4G LTE dành cho những smartphone thuộc dòng giá rẻ.

Vi xử lý Snapdragon 210 được sản xuất trên dây chuyền 28 nanomet thay vì 64nm trên dòng SoC Snapdragon 200 đời cũ. Cấu hình cao nhất mà các hãng có thể áp dụng cho những chiếc chạy SoC 210 là: 4 nhân 1.1GHz Cortex A7, GPU Adreno 304, Bluetooth 4.1 và Wi-Fi 802.11n, cùng với sự hỗ trợ cho màn hình hiển thị 720p, camera 8MP (quay phim 1080p) và QuickCharge 2.0 (công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và cần được trang bị bởi một con chip riêng biệt).

Quan trọng nhất, vi xử lý này hỗ trợ nhiều băng tần bao gồm 3G và 2 băng tần 4G (lên đến Cat.4 với tốc độ 150 Mbps) và 2 SIM. Chip Snapdragon 210 có thể được tích hợp trên những chiếc smartphone có giá trong khoảng 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

blank
Tất nhiên, việc đưa ra giá bán vẫn phụ thuộc về nhà sản xuất, tuy nhiên Qualcomm cho biết hãng vẫn sẽ đưa ra một mẫu thiết kế cho smartphone và tablet tham chiếu chạy Snapdragon 210, để các hãng có thể dựa theo mẫu tham chiếu đó và sản xuất theo. Dự kiến Qualcomm sẽ bắt đầu cung cấp vi xử lý cho các đối tác sản xuất của mình và các hãng sẽ bắt đầu tích hợp SoC Snapdragon 210 vào nửa đầu năm sau cho những chiếc smartphone giá rẻ.

Theo: http://genk.vn
513Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2016
Theo đó, dường như Samsung đang muốn phát triển một thiết bị Galaxy có độ linh hoạt cao. Hình ảnh mô tả cho thấy nhiều khả năng Samsung đã có cả bản render hoàn chỉnh của sản phẩm mới.
05 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, chiếc flagship LG G6 sẽ được bổ sung thêm tính năng kháng nước, cùng với đó là thỏi pin không thể tháo rời và công nghệ sạc không dây.
05 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.
04 Tháng Mười Hai 2016
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.
04 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Etnews ở Hàn Quốc đưa tin, Samsung có thể sẽ trang bị công nghệ màn hình cong trên các sản phẩm thuộc dòng Galaxy A series thế hệ tương lai.
30 Tháng Mười Một 2016
Cơn ác mộng Galaxy Note 7 đã diễn ra được vài tháng, nhưng Samsung vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Hơn 4.3 triệu chiếc Note 7 được bán ra đã phải thu hồi ngay sau đó không lâu.