Hệ Điều Hành Sailfish X Đã Có Mặt Trên Xperia X

28 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 19194)
Hệ Điều Hành Sailfish X Đã Có Mặt Trên Xperia X
Sailfish OS for Sony Xperia X officially launched
Khoảng cuối tháng 08/2017, hệ điều hành Sailfish X đã xuất hiện trên dòng smartphone Xperia X của Sony.

Trước đây, Sailfish đã từng có mặt trên thị trường smartphone nhưng không giành được nhiều thành công đáng kể. Sau nhiều lần hợp tác với Intex, Fairphone và TRI, nhà phát triển Jolla đã tìm ra một cách tiếp cận thị trường mới.

Theo đó, Jolla thông báo, hệ điều hành Sailfish X mới của hãng cho Sony Xperia X đã được ra mắt, và sẽ sớm có mặt chính thức trên thị trường trong thời gian tới. Công ty dự kiến, sản phẩm sẽ được phát hành rộng rãi từ ngày 11/10/2017. Tuy nhiên, Sailfish X không hề miễn phí, người dùng sẽ phải trả chi phí khoảng 49,90 € nếu muốn trải nghiệm.


Jolla cho biết, sản phẩm sẽ được mở bán vào ngày 27/09/2017 tại Châu Âu, nhưng thị trường mà Sailfish X hướng tới lại là Bắc Mỹ, với Canada và Mỹ. Không phải tất cả các tính năng sẽ được hỗ trợ chính thức trong bản phát hành đầu tiên, có nghĩa là người dùng có thể sẽ gặp một số vấn đề nhỏ với Bluetooth, Barometer, bộ cảm biến vân tay và FM Radio. Cũng cần lưu ý rằng hệ điều hành Sailfish X sẽ chỉ tương thích với các thiết bị Xperia X đã được mở khóa.
540Vote
42Vote
314Vote
26Vote
112Vote
3.774
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy hãng không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Dù được nộp từ tháng 09/2016, đến tháng 03/2018, bằng sáng chế mới được phê duyệt.
07 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang 9to5Mac, trong một văn bản mới Apple gửi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple Authorized Service Providers, Apple đã cập nhật quy trình sửa chữa mới cho các sự cố mà khách hàng gặp phải khi sử dụng tính năng Face ID trên iPhone X.
04 Tháng Năm 2018
Một trong những điều khiến người hâm mộ iPhone thất vọng về sự ra mắt của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, là thiếu bộ sạc nhanh đi kèm. Thay vào đó, người dùng sẽ phải mua riêng củ sạc và dây chuyển đổi sang cổng Lighning.
04 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số thông tin đầu tiên về dòng Galaxy S10 đã được tiết lộ bởi trang tin The Bell của Hàn Quốc.
27 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, Samsung hiện chưa có công bố chính thức nào khẳng định hãng sẽ ra mắt một mẫu smartphone Android Go giá rẻ trong tương lai. Tuy nhiên, một số nguồn tin đã có bằng chứng cho thấy một thiết bị Android Go đang được Samsung thử nghiệm. Trên cơ sở dữ liệu của Geekbench đã xuất thiện thông tin về thiết bị mang số hiệu SM-J260G, đây là một thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ và rất có thể sẽ được thương mại hóa với tên gọi Samsung Galaxy J2 Core.
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.