iPhone 6 Và 6 Plus: Thế Hệ Apple Mỏng Hơn, Lớn Hơn Và Nhanh Hơn

Saturday, September 13, 20144:06 PM(View: 20293)
iPhone 6 Và 6 Plus: Thế Hệ Apple Mỏng Hơn, Lớn Hơn Và Nhanh Hơn

Hai chiếc iPhone mới nhất có màn hình lớn hơn (4.7” và 5.5”) và mòng hơn đã chứng minh mục tiêu tiến tới dòng phablet của Apple.

blank

Apple đã trình làng hai chiếc iPhone mới lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phablet của người tiêu dùng với những chiếc smartphone có màn hình lớn. iPhone 6iPhone 6 Plus có màn hình lớn hơn, cảm biến dấu vân tay và các dịch vụ ví tiền di động cho phép nó được sử dụng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Đây là 2 chiếc iPhone lớn nhất trước giờ với màn hình Retina HD mới được phủ ion tăng cường – chứ không phải là màn hình tinh thể Sapphire như những tin đồn trước đây. iPhone 6 có màn hình 4.7” và iPhone 6 Plus là 5.5” (trong khi iPhone 5S vẫn có màn hình chỉ 4”). Và 2 siêu phẩm mới này cũng mỏng hơn, iPhone 6 là 6.9 mm và iPhone 6 Plus là 7.1 mm.

Mặt lưng làm bằng kim loại và đường kính cong ôm vòng quanh các cạnh, đây có lẽ là sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế của Apple kể từ khi iPhone 4 ra đời vào năm 2010. Các nút nguồn đã chuyển từ phía trên cùng sang bên cạnh, giống với hầu hết smarphone AndroidWindows Phone có màn hình lớn, giúp bật tắt một tay dễ hơn.

Phablet và smartphone màn hình lớn:

Apple hy vọng những chiếc iPhone mới này sẽ giúp họ tiếp tục thống trị thị trường smartphone. Vì càng ngày xu hướng smartphone lớn càng lan rộng, các smartphone có màn hình từ 5” trở lên đang là tiêu chí sản xuất cho các đại gia như Samsung, Sony, MicrosoftHTC.

iPhone 6 Plus tập trung đánh vào dòng phablet – lai giữa smartphone và máy tính bảng – mà nổi tiếng là dòng Galaxy Note của Samsung. Nó cho phép người dùng chạy các phần mềm theo một định hướng giống với iPad, có hiệu suất cao hơn, nhưng vẫn di chuyển các ứng dụng và nội dụng dễ dàng bằng một tay với thao tác nhấp đúp nút Home.

Pin ‘ngon’ hơn:

Cả hai chiếc iPhone đều được trang bị chip A8 mới, hiệu suất nhanh hơn 25% so với chiếc iPhone đời trước và tuổi thọ pin tăng 50%.

Apple cũng đã cải thiện camera. 2 chiếc iPhone mới có camera 8 MP và công nghệ tập trung thường được dùng cho các máy ảnh DSLR, giúp chụp hình nhanh và chính xác. iPhone 6 Plus còn có thêm chống rung ổn định hình ảnh quang học, đặc biệt trong điều kiện sáng yếu.

Camera mới có thể quay video 240 khung hình mỗi giây, tăng gấp đôi tỷ lệ của iPhone 5S hiện nay.

Bộ đôi mới này đều có sẵn các màu vàng, bạc, và xám với 3 bản bộ nhớ trong 16, 64 và 128 GB với giá từ 199 USD đến 299 USD cùng hợp đồng 2 năm tại Mỹ. Mở nhận đặt hàng trước từ ngày 12 tháng Chín, 2014 và khoảng 1 tuần sau là có hàng.

538Vote
41Vote
35Vote
28Vote
13Vote
4.155
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Saturday, November 3, 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
Wednesday, October 31, 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
Friday, October 26, 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
Tuesday, October 16, 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
Thursday, October 11, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.