Đánh Giá iPhone 6 Plus: ‘Lớn’ Về Cả Kích Thước Và Chất Lượng

18 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 21888)
Đánh Giá iPhone 6 Plus: ‘Lớn’ Về Cả Kích Thước Và Chất Lượng

iPhone 6 Plus
mang lại niềm vui và hân hoan cho nhiều người. Có vẻ như tín đồ của Apple ‘được giải phóng’ ra khỏi không gian 4” chật hẹp trên các iPhone cũ và đang thích thú với màn hình 5.5” mới.

Nói đến dòng phablet thì từ năm 2011, Samsung đã có Galaxy Note cao cấp của riêng mình, mà giờ đã ra đến đời thứ 4 (Galaxy Note 4), và đang vấp phải sự cạnh tranh nảy lửa bởi Apple.

Việc so sánh trở nên khắc nghiệt hơn đối với Galaxy Note 3 (ra mắt năm 2013), có cùng kích cỡ nhưng kiểu kém đẹp hơn, camera lồi ra kém sang trọng. Trong khi iPhone 6 Plus cũng có camera nhô ra nhưng không tạo ra cảm giác ‘nản’ như vậy.

Các thông số kỹ thuật:

  • Màn hình: LED 5.5”, 1920 x 1080 p, ppi 401.
  • Bộ xử lý: A8 64-bit ARM.
  • RAM: 1 GB.
  • Bộ nhớ trong: 16 GB, 64 GB, 128 GB.
  • Hệ điều hành: iOS 8.
  • Camera chính: 8 MP, khẩu độ f2.2, ổn định hình ảnh quang học, quay video 240fps, nắp ống kính sapphire, HDR tự động, nhận diện khuôn mặt.
  • Camera trước: 1.2 MP
  • Kết nối: LTE, Wi-Fi a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.0 với BLE, NFC; VoLTE.
  • Kích thước: 158.1 x 778 x 7.1 mm.
  • Trọng lượng: 172g.
  • Các khả năng khác: cảm biến vân tay TouchID, chức năng thanh toán Apple qua NFC.


Về Camera:

6 Plus có chức năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), vũ khí của loạt điện thoại Nokia Lumia, giúp quay phim không bị rung, giật khi di chuyển. Và iPhone 6 Plus cũng có thêm quay video chậm với 240 fps với hy vọng nó sẽ là một trong những thiết bị ‘phải có’ cho những chuyến du lịch.

Màn hình và khả dụng:

Có nhiều ứng dụng sẽ cần được viết lại cho màn hình mới. Người dùng từng căng mắt ra để đọc trên màn hình 4” sẽ được mãn nhãn với màn hình 5.5”, lớn hơn 88%. Apple cũng thêm vào chế độ “Zoomed” giúp phóng to như kính lúp nếu bạn cần.

blank

Bạn có thể nhấp đúp 2 lần nhẹ vào nút Home, và trong chế độ ‘portrait mode’ phần trên của màn hình trượt xuống giúp người dùng không cần điều chỉnh lại bàn tay mà vẫn có thể đến bất kỳ phần nào của màn hình.

Một tinh chỉnh khác đặc biệt trên iPhone 6 Plus là chế độ nằm ngang ở trang chủ và dành riêng cho mail; cho phép xem danh sách các email ở bên trái và các email hiện hữu ở bên phải.

Ngược lại, Samsung có nhiều tinh chỉnh giao diện người dùng khác nhau trên Note: có một trình đơn nhanh chóng chuyển đổi ứng dụng ở phía bên trái, ta cũng có thể chạy 2 ứng dụng cùng một lúc (và thay đổi kích thước của chúng).

Có rất nhiều điểm hay trên iPhone 6 Plus, chẳng hạn như công cụ, bàn phím của bên thứ ba, bớt bảo thủ để đón nhận các ứng dụng mới. Tuy nhiên phải chờ một thời gian nữa để các nhà phát triển nghiên cứu và nắm rõ kích thước mới cũng như những tiềm năng của nó.

Giá cả và dự đoán:

Siêu phẩm này có giá từ 749 USD với bản 16 GB. Tuy rằng màn hình lớn có lợi trong nhiều việc nhưng việc cầm nắm khó khăn cũng sẽ khiến một số người không thích. So với các phablet khác, 6 Plus nhẹ hơn và mỏng hơn nhưng không hề rẻ hơn. Lựa chọn iPhone 6 hay 6 Plus là tùy thuộc vào bàn tay và túi tiền của người dùng.

Ưu điểm: lớn hơn, mỏng nhẹ, màn hình sáng sủa, tuổi thọ pin tốt, iOS 8 chấp nhận bàn phím của bên thứ ba, đa năng và công cụ hay.

Nhược điểm: giá chát, khó sử dụng đối với những người có bàn tay nhỏ.

57Vote
42Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2018
Samsung đã khởi đầu năm 2018 bằng 2 chiếc flagship Galaxy S9 và S9 Plus, ra mắt tại sự kiện MWC vào tháng 01/2018. Cùng với những cải tiến vượt bậc về hệ thống camera cùng khả năng quay phim, chụp ảnh, bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus còn được trang bị phần cứng mạnh mẽ với bộ vi xử lý Exynos 9810 hoàn toàn mới của hãng.
04 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
31 Tháng Ba 2018
Chiếc smartphone có thể gập của Samsung, Galaxy X đã bị trì hoãn và có thể sẽ không ra mắt trước một chiếc iPhone có tính năng tương tự của Apple.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang The Investor cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất số lượng lớn màn hình OLED cho Galaxy Note 9. Thông tin là khá bất thường, vì thường tới tháng 6 hàng năm Samsung mới khởi động quá trình sản xuất màn hình cho dòng Galaxy Note.
30 Tháng Ba 2018
Trong năm 2017, Samsung dẫn đầu xu hướng màn hình tràn cạnh với Galaxy S8 và S8 Plus. Tỷ lệ màn hình so với mặt trước lớn cùng với thiết kế đẹp, bóng bẩy đã giúp bộ đôi Galaxy S8 được đón nhận nồng nhiệt.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO của Apple, tỏ ra khá bức xúc trước vấn đề nhiều người dùng cho rằng những chiếc iPhone của mình không phải được sản xuất tại Mỹ, mà là Trung Quốc.