Đánh Giá iPhone 6 Plus: ‘Lớn’ Về Cả Kích Thước Và Chất Lượng

18 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 21920)
Đánh Giá iPhone 6 Plus: ‘Lớn’ Về Cả Kích Thước Và Chất Lượng

iPhone 6 Plus
mang lại niềm vui và hân hoan cho nhiều người. Có vẻ như tín đồ của Apple ‘được giải phóng’ ra khỏi không gian 4” chật hẹp trên các iPhone cũ và đang thích thú với màn hình 5.5” mới.

Nói đến dòng phablet thì từ năm 2011, Samsung đã có Galaxy Note cao cấp của riêng mình, mà giờ đã ra đến đời thứ 4 (Galaxy Note 4), và đang vấp phải sự cạnh tranh nảy lửa bởi Apple.

Việc so sánh trở nên khắc nghiệt hơn đối với Galaxy Note 3 (ra mắt năm 2013), có cùng kích cỡ nhưng kiểu kém đẹp hơn, camera lồi ra kém sang trọng. Trong khi iPhone 6 Plus cũng có camera nhô ra nhưng không tạo ra cảm giác ‘nản’ như vậy.

Các thông số kỹ thuật:

  • Màn hình: LED 5.5”, 1920 x 1080 p, ppi 401.
  • Bộ xử lý: A8 64-bit ARM.
  • RAM: 1 GB.
  • Bộ nhớ trong: 16 GB, 64 GB, 128 GB.
  • Hệ điều hành: iOS 8.
  • Camera chính: 8 MP, khẩu độ f2.2, ổn định hình ảnh quang học, quay video 240fps, nắp ống kính sapphire, HDR tự động, nhận diện khuôn mặt.
  • Camera trước: 1.2 MP
  • Kết nối: LTE, Wi-Fi a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.0 với BLE, NFC; VoLTE.
  • Kích thước: 158.1 x 778 x 7.1 mm.
  • Trọng lượng: 172g.
  • Các khả năng khác: cảm biến vân tay TouchID, chức năng thanh toán Apple qua NFC.


Về Camera:

6 Plus có chức năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), vũ khí của loạt điện thoại Nokia Lumia, giúp quay phim không bị rung, giật khi di chuyển. Và iPhone 6 Plus cũng có thêm quay video chậm với 240 fps với hy vọng nó sẽ là một trong những thiết bị ‘phải có’ cho những chuyến du lịch.

Màn hình và khả dụng:

Có nhiều ứng dụng sẽ cần được viết lại cho màn hình mới. Người dùng từng căng mắt ra để đọc trên màn hình 4” sẽ được mãn nhãn với màn hình 5.5”, lớn hơn 88%. Apple cũng thêm vào chế độ “Zoomed” giúp phóng to như kính lúp nếu bạn cần.

blank

Bạn có thể nhấp đúp 2 lần nhẹ vào nút Home, và trong chế độ ‘portrait mode’ phần trên của màn hình trượt xuống giúp người dùng không cần điều chỉnh lại bàn tay mà vẫn có thể đến bất kỳ phần nào của màn hình.

Một tinh chỉnh khác đặc biệt trên iPhone 6 Plus là chế độ nằm ngang ở trang chủ và dành riêng cho mail; cho phép xem danh sách các email ở bên trái và các email hiện hữu ở bên phải.

Ngược lại, Samsung có nhiều tinh chỉnh giao diện người dùng khác nhau trên Note: có một trình đơn nhanh chóng chuyển đổi ứng dụng ở phía bên trái, ta cũng có thể chạy 2 ứng dụng cùng một lúc (và thay đổi kích thước của chúng).

Có rất nhiều điểm hay trên iPhone 6 Plus, chẳng hạn như công cụ, bàn phím của bên thứ ba, bớt bảo thủ để đón nhận các ứng dụng mới. Tuy nhiên phải chờ một thời gian nữa để các nhà phát triển nghiên cứu và nắm rõ kích thước mới cũng như những tiềm năng của nó.

Giá cả và dự đoán:

Siêu phẩm này có giá từ 749 USD với bản 16 GB. Tuy rằng màn hình lớn có lợi trong nhiều việc nhưng việc cầm nắm khó khăn cũng sẽ khiến một số người không thích. So với các phablet khác, 6 Plus nhẹ hơn và mỏng hơn nhưng không hề rẻ hơn. Lựa chọn iPhone 6 hay 6 Plus là tùy thuộc vào bàn tay và túi tiền của người dùng.

Ưu điểm: lớn hơn, mỏng nhẹ, màn hình sáng sủa, tuổi thọ pin tốt, iOS 8 chấp nhận bàn phím của bên thứ ba, đa năng và công cụ hay.

Nhược điểm: giá chát, khó sử dụng đối với những người có bàn tay nhỏ.

57Vote
42Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức xác nhận ngày 25/02/2018 sẽ là ngày ra mắt Galaxy S9, và tên sản phẩm đã xuất hiện trong báo cáo tài chính Q4/2017.
31 Tháng Giêng 2018
Ngày Samsung chính thức ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S9 và S9 Plus đang đến rất gần, một số nguồn tin cho biết đây sẽ là 2 chiếc smartphone đắt nhất trong lịch sử dòng Galaxy S của Samsung.
31 Tháng Giêng 2018
Nhiều nhà sản xuất smartphone đã xác nhận sẽ tham dự MWC 2018 sắp diễn ra ở Barcelona. ASUS cũng thông báo sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 27/02/2018, và đã bắt đầu gởi thư mời tới giới truyền thông, và có vẻ như hãng sẽ ra mắt Zenfone 5 Series.
30 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, sự kết hợp giữa Apple và thương hiệu siêu xe Bentley đã tạo ra một chiếc iPhone đắt đỏ sang trọng: iPhone X Bentley Edition.
29 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, theo những dữ liệu xuất phát từ tập tin APK cho ứng dụng camera của Nokia, Nokia 7 sẽ có thêm một phiên bản có tên gọi Nokia 7 Plus. Trong thời gian qua, đã có thông tin về thông số điểm Geekbench của Noka 7 Plus, nên có nhiều khả năng HMD sẽ giới thiệu máy đến người dùng bất cứ lúc nào.
26 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện Samsung Unpacked ra mắt bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2018, trong khuôn khổ triển lãm MWC 2018.