Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

18 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18372)
Apple Khóa Chức Năng NFC Trên iPhone 6 Chỉ Dùng Cho Apple Pay

Apple chỉ vừa mới ‘quá giang’ công nghệ NFC, các báo cáo mới cho biết nó sẽ chỉ được dùng cho Apple Pay.

blank

Sau nhiều tháng của những lời đồn và suy đoán, cuối cùng Apple cũng đã chốt lại về chức năng của NFC: khả năng của NFC trên các thiết bị mới được thiết lập khóa chỉ để sử dụng cho thanh toán di động với Apple Pay.

NFC đã có trên dòng Android được một thời gian – Samsung, Sony, và Nokia đều đã áp dụng công nghệ này cho các flagship của mình. Và cuối cùng Apple cũng đã chịu đặt chân vào lĩnh vực này.

Apple Pay được giới thiệu trong sự kiện của Apple vào tháng Chín, 2014. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động mới sử dụng công nghệ NFC kết hợp với máy quét dấu vân tay Touch ID để thực hiện thanh toán một cách an toàn bằng iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc Apple Watch.

Apple cũng công bố một số nhà bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán Apple Pay. Tuy nhiên, Cult Of Mac báo cáo rằng NFC sẽ bị khóa trên nền tảng Apple Pay, có nghĩa là công nghệ này sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác.

Một phát ngôn viên của Apple cũng đã xác nhận thông tin về việc khóa công nghệ này; các nhà phát triển sẽ bị hạn chế sử dụng các chứng năng NFC trong vòng ít nhất là 1 năm. Và Apple từ chối bình luận về việc NFC có được giải phóng sau thời hạn đó hay không.

NFC có thể được dùng cho một loạt các chức năng, bao gồm cả việc kết nối với loa và chia sẻ thông tin liên lạc giữa các thiết bị. Nó mở ra một thế giới của tự động tùy chỉnh cho những ai sở hữu thiết bị có NFC. Tuy nhiên, tin tức này từ Apple khiến cho những người hâm mộ Apple vẫn chưa thể có tất cả những gì họ mong mỏi đã lâu.

513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.725
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới. Một nguồn tin mới cho biết chênh lệch giá giữa iPhone mới và Samsung Galaxy S10 5G sẽ là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo công bố một kết quả nghiên cứu mới cho khách hàng, tập trung vào khả năng Apple sẽ trang bị công nghệ Fingerprint On Display (cảm biến vân tay dưới màn hình) cho các mẫu iPhone trong tương lai.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
29 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2014, Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.3 tỷ USD. Do đó, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được trang bị trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và Lumia 950 và 950 XL.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
23 Tháng Tám 2018
Năm 2018, Samsung và các hãng sản xuất smartphone Android khác đã bắt đầu có những tuyên bố về smarphone 5G được một thời gian. Nhưng Apple vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng về công nghệ thế hệ mới. Để hiểu lý do tại sao, có thể xem cách Apple xử sự với công nghệ di động 4G và thậm chí là 3G.