Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt iPhone X Ngoại Cỡ Trong Năm 2018

06 Tháng Mười Hai 201712:36 SA(Xem: 21312)
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt iPhone X Ngoại Cỡ Trong Năm 2018
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt iPhone X Ngoại Cỡ Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, các nhà phân tích của Phố Wall dự đoán rằng Apple sẽ ra 3 model iPhone mới trong năm 2018, trong đó có một phiên bản iPhone X màn hình ngoại cỡ.

 

Một số dự đoán trùng khớp với dự đoán trước đó của nhà phân tích Ming Chi Kuo. Theo đó, sẽ có 2 model iPhone dùng màn hình OLED, 1 model dùng màn hình LCD. iPhone X là thế hệ iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ OLED tiết kiệm điện năng, cho màu sắc rực rỡ. Một trong các mẫu iPhone màn hình OLED mới có kích thước tương tự iPhone X 5.8 inch hiện nay, mẫu còn lại lớn hơn với kích thước 6.5 inch. Apple hiện đang bán dòng iPhone Plus có chung cấu hình nhưng màn hình lớn hơn so với các phiên bản thường. Các model được cho là tương tự với iPhone X, chẳng hạn như về hệ thống camera TrueDepth để nhận diện gương mặt. Apple có thể nâng cấp bộ nhớ máy lên 512GB.

 

iPhone thế hệ 2018 được cho là không mang đến đổi mới quan trọng về công nghệ mà chỉ được cải thiện về hiệu suất. Camera sau cũng không có tính năng 3D cần thiết cho các ứng dụng thực tế tăng cường. Model iPhone thứ 3 có thiết kế tràn viền như iPhone X nhưng chỉ dùng màn hình LCD, và cũng dùng camera nhận diện gương mặt của Apple, được định hướng ở phân khúc tầm trung, mức giá từ 650 USD đến 900 USD. iPhone 2018 LCD chỉ có 1 ống kính phía sau, không có tính năng Force Touch. Thiết bị sẽ được lắp ráp bởi Pegatron và có thể là Wistron, thay vì Hon Hai, đơn vị xử lý các mẫu iPhone đắt đỏ hơn và hiện là đối tác lắp ráp iPhone X duy nhất.

 

Dù vậy, các dự báo hoàn toàn có khả năng thay đổi theo điều kiện thực tế do cấu hình và các đối tác iPhone chưa được quyết định trước khoảng thời gian cuối Q1 hoặc đầu Q2/2018.

525Vote
42Vote
36Vote
27Vote
124Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã thông báo với Intel về quyết định sẽ không sử dụng modem 5G của Intel trên iPhone thế hệ tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang Wall Street Journal cho biết, một chiếc điện thoại tên Singtech P10 được bán tại Myanmar và Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho công ty quảng cáo General Mobile Corp. ở Đài Loan.
04 Tháng Bảy 2018
Các thông tin xoay quanh chiếc smartphone Android Go đầu tiên của Samsung xuất hiện trong năm 2018, khẳng định rằng thiết bị sẽ chạy Android Go gốc ngay từ khi xuất xưởng.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang 21st Century Business Herald, Apple sẽ hỗ trợ tính năng 2 SIM 2 sóng trên hai model iPhone 2018. Hồi năm 2014, Apple đã ra mắt Apple SIM, một loại SIM mới tích hợp trong chiếc iPad Air 2. Giải pháp tiện lợi đã nhanh chóng được người dùng đón nhận rất tích cực khi họ có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn nhà mạng tùy ý.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu những mẫu pin uốn dẻo với dung lượng từ 3,000 mAh trở lên, nhằm tương thích với mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.