Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

27 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 18524)
Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

Theo trang Chipworks, chip A8 20-nanomet trên iPhone 6 6 Plus của Apple được chế tạp bởi công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan (TSMC). Trang này cũng đã phân tích các bộ phận khác nhau trong iPhone 6iPhone 6 Plus sau khi chúng được ra mắt.

Nếu như chip dùng trên iPhone 5S có kích thước 28 nanomet thì trên iPhone 66 Plus mới ra, chúng chỉ dài 20 nanomet. Theo TSMC, so với chip cũ trên iPhone 5S, tuy kích thước của A8 ngắn hơn nhưng chúng lại có tốc độ xử lý cao hơn nhiều và cũng tiết kiệm điện năng hơn.

blank
Chip A8

 

Thực tế, chip A7 trên iPhone 5S của Apple được sản xuất bởi Samsung. Nhưng A8 của iPhone 66 Plus lại do TSMC chế tạo. Động thái ngừng hợp tác với Samsung và chuyển sang hợp tác với TSMC này có thể là một trong những nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của Apple vào đối thủ Samsung của mình. Sự thay đổi này cũng là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple, nhằm giảm bớt các vấn đề tiềm năng trong sản xuất.

Bên cạnh đó cũng có một số dự đoán rằng dù TSMC là công ty chế tạo ra chip 20-nanomet cho iPhone 66 Plus thì Apple vẫn chưa chấm dứt hợp tác hoàn toàn với Samsung. Và trong tương lai, các chip 14 nanomet của Samsung sẽ có mặt trong dòng các thiết bị iOS mới. Vậy là Apple sẽ có cả 2 nhà sản xuất chip cho các thiết bị của mình.

Theo tin do chính Apple cung cấp, chip A8 trên cặp đôi ‘Táo 6’ mới có tốc độ nhanh hơn 25% và hiệu suất đồ họa cao hơn 50% so với A7 trên iPhone 5S.

57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo các phương tiện truyền thông, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cho điện thoại màn hình gập trong tương lai. Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền cho những chiếc điện thoại màn hình gập, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có một công ty có thể cung ứng màn hình gập là BOE - một trong những nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới hiện nay.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
11 Tháng Bảy 2018
Theo những thông tin trước đây, Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018 và tất cả đều có thiết kế giống với iPhone X. Đó là một chiếc iPhone màn hình LCD 6.1 inch, cùng với 2 chiếc iPhone X mới có màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch.