Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

27 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 18720)
Hotspot Mới Của Karma Sẽ Miễn Phí Dữ Liệu LTE Khi Bạn Chia Sẻ Wi-Fi

Theo trang Chipworks, chip A8 20-nanomet trên iPhone 6 6 Plus của Apple được chế tạp bởi công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan (TSMC). Trang này cũng đã phân tích các bộ phận khác nhau trong iPhone 6iPhone 6 Plus sau khi chúng được ra mắt.

Nếu như chip dùng trên iPhone 5S có kích thước 28 nanomet thì trên iPhone 66 Plus mới ra, chúng chỉ dài 20 nanomet. Theo TSMC, so với chip cũ trên iPhone 5S, tuy kích thước của A8 ngắn hơn nhưng chúng lại có tốc độ xử lý cao hơn nhiều và cũng tiết kiệm điện năng hơn.

blank
Chip A8

 

Thực tế, chip A7 trên iPhone 5S của Apple được sản xuất bởi Samsung. Nhưng A8 của iPhone 66 Plus lại do TSMC chế tạo. Động thái ngừng hợp tác với Samsung và chuyển sang hợp tác với TSMC này có thể là một trong những nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của Apple vào đối thủ Samsung của mình. Sự thay đổi này cũng là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple, nhằm giảm bớt các vấn đề tiềm năng trong sản xuất.

Bên cạnh đó cũng có một số dự đoán rằng dù TSMC là công ty chế tạo ra chip 20-nanomet cho iPhone 66 Plus thì Apple vẫn chưa chấm dứt hợp tác hoàn toàn với Samsung. Và trong tương lai, các chip 14 nanomet của Samsung sẽ có mặt trong dòng các thiết bị iOS mới. Vậy là Apple sẽ có cả 2 nhà sản xuất chip cho các thiết bị của mình.

Theo tin do chính Apple cung cấp, chip A8 trên cặp đôi ‘Táo 6’ mới có tốc độ nhanh hơn 25% và hiệu suất đồ họa cao hơn 50% so với A7 trên iPhone 5S.

57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đang phát triển hệ thống dịch vụ có tên Samsung Cloud, gợi nhiều liên tưởng tới iCloud của Apple.
27 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, trước khi Galaxy Note 7 ra mắt, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc smartphone kế tiếp của dòng S là Galaxy S8. Thiết bị được cho là có tên mã “Project Dream”
27 Tháng Bảy 2016
Sau khi ra mắt BlackBerry Priv hồi năm 2015, BlackBerry có vẻ như sẽ gắn bó với hệ điều hành di động của Google khi nhiều nguồn tin cho rằng hãng đang phát triển chiếc smartphone Android
26 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Google có thể sẽ ra mắt 2 chiếc điện thoại Nexus có tên mã là Marlin và Sailfish trong năm 2016.
25 Tháng Bảy 2016
Trong tháng 07/2016 đã có khá nhiều nguồn tin tiết lộ về chiếc smartphone Sony Xperia F8331, và đã có thêm 2 hình ảnh của thiết bị vừa xuất hiện trên trang Phonearena.
24 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Zauba – website chuyên theo dõi xuất nhập khẩu của Ấn Độ đã cung cấp một số thông tin liên quan đến chiếc điện thoại Galaxy Note7 sắp tới của Samsung.