Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

06 Tháng Ba 20181:11 SA(Xem: 20248)
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Sony vẫn đang giữ kế hoạch ra mắt chiếc smartphone flagship có màn hình tràn viền độ phân giải 4K trong năm 2018.

 

Theo đó, ngoại hình của chiếc smartphone mới sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế có tên là “Ambient Flow”, đã được Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact tiên phong áp dụng tại MWC 2018. Cùng với việc được tiếp tục làm hẹp viền, màn hình của máy sẽ có tỷ lệ 18:9 và khả năng rất cao là độ phân giải 4K+ ( 4,320 x 2,180 pixels).

 

Sony đã mang điện thoại 4K đến với người dùng từ năm 2015 với Xperia XZ5. Cho đến 2018, công ty vẫn liên tục cải tiến giao diện của smartphone với sự ra đời của HDR+, nhưng vẫn chưa thật sự sử dụng được hết tiềm năng của màn hình độ phân giải cao.

 

Các chuyên gia đều đồng ý rằng sự khác biệt giữa QHD và 4K trên một màn hình khá nhỏ như smartphone gần như là bằng 0 đối với người dùng thông thường. DisplayMate đánh giá rằng màn hình QHD của Galaxy S9 và S9 Plus có giá trị tương đương những màn hình 4K tốt nhất và sắc nét trên thị trường hiện nay. Ưu thế lớn nhất của công nghệ là giúp người dùng smartphone trải nghiệm thực tế ảo VR chân thật hơn, khi càng ngày người dùng càng dành nhiều thời gian hơn cho màn hình điện thoại. Sony là một trong những tên tuổi lớn của thị trường VR, nhưng vẫn chưa có cách nào mang lại thành công cho mảng điện thoại như những gì PlayStation VR đã đạt được.

 

Nhìn chung, chiếc flagship mới của Sony có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, được cho là sẽ sở hữu màn hình LCD IPS 5.5 inch, độ phân giải 4K cùng hỗ trợ HDR, vi xử lý Snapdragon 845, thiết kế tương tự như Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact.

533Vote
42Vote
315Vote
214Vote
118Vote
3.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.