Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

19 Tháng Ba 20181:37 SA(Xem: 18168)
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.

 

Theo đó, Apple đang đầu tư tiền và nhân lực trong việc phát triển một loại màn hình mới có tên MicroLED, công nghệ màn hình sử dụng vật liệu phát sáng mới, giúp cho màn hình LED có khả năng hiển thị sáng hơn, mỏng hơn và cũng tiêu hao ít điện năng hơn so với OLED.

 

MicroLED, còn được viết là mLED hoặc µLED, là công nghệ màn tấm nền màn hình phẳng bắt đầu được nhắc nhiều từ năm 2014. Màn hình MicroLED bao gồm các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. So với công nghệ LCD, màn hình MicroLED cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

 

Apple được cho là đã bắt đầu dự án bí mật từ khá lâu, nhưng diễn ra không thuận lợi. Apple gần như đã muốn khai tử dự án từ năm 2017, vì gặp phải khá nhiều khó khăn. Nhưng có vẻ như một số cải tiến mới về công nghệ đã giúp Apple khắc phục khó khăn và biến tham vọng trở thành hiện thực. Dự án bí mật của Apple có tên T159, người đứng đầu dự án là Lynn Youngs, kỹ sư đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình cho iPhone, iPad và hiện đang làm việc trong nhóm phát triển màn hình của Apple Watch.

 

Một dây chuyền sản xuất bí mật của Apple được xây dựng tại Santa Clara, California hiện có khoảng 300 kỹ sư đang làm việc. Cơ sở có diện tích gần 6,000 mét vuông và chỉ cách trụ sở chính Apple Park khoảng 15 phút lái xe.

 

Apple Watch sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị loại màn hình MicroLED mới của Apple. Hiện các nguyên mẫu đầu tiên của màn hình MicroLED cho Apple Watch đã được hoàn thiện với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, có thể sẽ phải mất thêm một năm nghiên cứu để đưa màn hình MicroLED vào sản xuất hàng loạt. Nhìn chung, Apple có lẽ đang muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, hay các nhà sản xuất màn hình khác như LG Display, Sharp và Japan Display.

534Vote
40Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.471
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2015
Một hình ảnh rò rỉ được cho là nguyên mẫu của chiếc smartphone Samsung Galaxy S6 đã xuất hiện trên các trang công nghệ trong cuối tháng 01/2015.
30 Tháng Giêng 2015
Sau khi dòng Galaxy A được giới thiệu vào năm 2014, Samsung đã bắt đầu năm 2015 với hai dòng điện thoại Android mới: dòng E và dòng J trong tháng 01/2015.
30 Tháng Giêng 2015
HTC One (M9) có lẽ là một trong những thiết bị được mong đợi nhất của năm 2015.
28 Tháng Giêng 2015
Apple đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Tim Cook lên làm CEO. Mặc dù các thay đổi được xem là đã mang lại hiệu quả tích cực cho công ty,
27 Tháng Giêng 2015
Một trong những điều dễ làm chúng ta phiền lòng là các trường hợp vô tình làm trầy xước các thiết bị như smartphone.
25 Tháng Giêng 2015
Được thiết kế dành cho một số điện thoại Android cao cấp, ExoDrive đi kèm với một khe cắm thẻ microSD, có thể chứa thẻ dung lượng tối đa lên tới 128GB.