LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

19 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 17940)
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.

 

Theo đó, LG có thể sẽ sử dụng màn hình LCD cho chiếc flagship sắp tới của hãng, nhiều khả năng sẽ được gọi là LG G7, để giảm chi phí trước tình hình kinh doanh thua lỗ liên tục của bộ phận di động trong thời gian qua.

 

Màn hình OLED cho phép smartphone trở nên mỏng và tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng chúng có giá thành đắt gấp 2 hay gấp 3 lần so với màn hình LCD. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, màn hình LCD 5.5 inch của Apple iPhone 8 Plus có giá 52 USD, còn màn hình OLED 5.8 inch của iPhone X là 110 USD.

 

Kim Hyun-soo, nhà phân tích của Hana Investment cho biết: “Smartphone sẽ phải chuyển sang màn hình OLED trong tương lai khi chúng có thể gập lại được. Nên hiện không có gì phải vội vàng chuyển sang OLED ngay lập tức”.

 

LG G7 được cho là sẽ sử dụng màn hình MLCD+, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với màn hình LCD thông thường nhưng có độ sáng tốt hơn. LG đã ra mắt smartphone sử dụng màn hình OLED đầu tiên của hãng hồi năm 2017, nhưng không đủ giúp công ty quay lại chu kỳ thành công trên thị trường di động. Trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, LG đã chứng kiến quý thứ 11 kinh doanh smartphone thua lỗ liên tiếp.

 

Việc quay trở lại màn hình LCD của LG là khá tương tự với kế hoạch của Apple. Sau khi giới thiệu chiếc iPhone X với màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tập trung vào một chiếc iPhone có màn hình LCD 6.1 inch, sẽ được ra mắt cùng 2 mẫu iPhone màn hình OLED khác trong năm 2018. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán rằng iPhone LCD sẽ chiếm khoảng 50% doanh số iPhone trong nửa cuối năm 2018. LG Display – công ty con của LG – và Japan Display dự kiến sẽ là đối tác cung cấp màn hình LCD cho thế hệ iPhone mới.

 

521Vote
41Vote
312Vote
26Vote
111Vote
3.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2014
Manta – nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc – sẽ trình làng một chiếc smartphone chạy hệ điều hành riêng và hoàn toàn không có nút bấm vật lý.
02 Tháng Mười Hai 2014
Tháng 12 đã về, đi cùng với mùa mua sắm và lễ hội là thời tiết lạnh lẽo.
02 Tháng Mười Hai 2014
Samsung Electronics Co Ltd có kế hoạch ra mắt một chiếc smartphone mới chạy trên hệ điều hành Tizen của riêng mình ở Ấn Độ vào cuối tháng 12/2014
01 Tháng Mười Hai 2014
Dự án Project Ara của Google không phải là hy vọng duy nhất cho những chiếc điện thoại có các bộ phận có thể thay thế và nâng cấp được.
30 Tháng Mười Một 2014
Một trang web đấu giá của Trung Quốc đã đăng tải một số hình ảnh của một chiếc smartphone được cho là Lumia McLaren, kế nhiệm của Lumia 1020.
29 Tháng Mười Một 2014
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label.