LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

19 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 17525)
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.

 

Theo đó, LG có thể sẽ sử dụng màn hình LCD cho chiếc flagship sắp tới của hãng, nhiều khả năng sẽ được gọi là LG G7, để giảm chi phí trước tình hình kinh doanh thua lỗ liên tục của bộ phận di động trong thời gian qua.

 

Màn hình OLED cho phép smartphone trở nên mỏng và tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng chúng có giá thành đắt gấp 2 hay gấp 3 lần so với màn hình LCD. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, màn hình LCD 5.5 inch của Apple iPhone 8 Plus có giá 52 USD, còn màn hình OLED 5.8 inch của iPhone X là 110 USD.

 

Kim Hyun-soo, nhà phân tích của Hana Investment cho biết: “Smartphone sẽ phải chuyển sang màn hình OLED trong tương lai khi chúng có thể gập lại được. Nên hiện không có gì phải vội vàng chuyển sang OLED ngay lập tức”.

 

LG G7 được cho là sẽ sử dụng màn hình MLCD+, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với màn hình LCD thông thường nhưng có độ sáng tốt hơn. LG đã ra mắt smartphone sử dụng màn hình OLED đầu tiên của hãng hồi năm 2017, nhưng không đủ giúp công ty quay lại chu kỳ thành công trên thị trường di động. Trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, LG đã chứng kiến quý thứ 11 kinh doanh smartphone thua lỗ liên tiếp.

 

Việc quay trở lại màn hình LCD của LG là khá tương tự với kế hoạch của Apple. Sau khi giới thiệu chiếc iPhone X với màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tập trung vào một chiếc iPhone có màn hình LCD 6.1 inch, sẽ được ra mắt cùng 2 mẫu iPhone màn hình OLED khác trong năm 2018. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán rằng iPhone LCD sẽ chiếm khoảng 50% doanh số iPhone trong nửa cuối năm 2018. LG Display – công ty con của LG – và Japan Display dự kiến sẽ là đối tác cung cấp màn hình LCD cho thế hệ iPhone mới.

 

521Vote
41Vote
312Vote
26Vote
111Vote
3.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, một số nguồn tin tiết lộ rằng 3 chiếc smartphone thương hiệu Motorola mới trong năm 2018 sẽ có những thay đổi lớn.
17 Tháng Giêng 2018
Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 sẽ diễn ra từ ngày 09/02 đến 25/02 năm 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc. Samsung là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện, dự kiến hãng sẽ cung cấp hơn 4,000 chiếc Galaxy Note 8 phiên bản PyeongChang 2018 cho các vận động viên và ban tổ chức.
16 Tháng Giêng 2018
Nếu không có đủ tài chính để sở hữu ngay một chiếc iPhone X, người dùng có thể tham gia vào chương trình cho thuê iPhone của nhà mạng Sprint với những model iPhone mới nhất, bao gồm gồm Apple iPhone X , Apple iPhone 8 và Apple iPhone 8 Plus.
15 Tháng Giêng 2018
Với xu hướng thiết kế hiện hành, phần viền bezel trên những thiết bị smartphone đã được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, điều này sẽ giảm bớt diện tích để đặt các cảm biến, nên một số nhà sản xuất đã chọn cách hy sinh một phần màn hình để chứa camera và các cảm biến, và Samsung có thể sẽ là hãng tiếp theo thực hiện điều này.
15 Tháng Giêng 2018
Các mẫu smartphone thế hệ mới thuộc dòng ZenFone của Asus có thể ra mắt sớm. Sau khi trì hoãn ra mắt các mẫu Zenfone 4 đến vài tháng trong năm 2017, có vẻ như Asus quyết định đẩy nhanh mọi kế hoạch trong năm 2018.