LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

19 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 17784)
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.

 

Theo đó, LG có thể sẽ sử dụng màn hình LCD cho chiếc flagship sắp tới của hãng, nhiều khả năng sẽ được gọi là LG G7, để giảm chi phí trước tình hình kinh doanh thua lỗ liên tục của bộ phận di động trong thời gian qua.

 

Màn hình OLED cho phép smartphone trở nên mỏng và tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng chúng có giá thành đắt gấp 2 hay gấp 3 lần so với màn hình LCD. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, màn hình LCD 5.5 inch của Apple iPhone 8 Plus có giá 52 USD, còn màn hình OLED 5.8 inch của iPhone X là 110 USD.

 

Kim Hyun-soo, nhà phân tích của Hana Investment cho biết: “Smartphone sẽ phải chuyển sang màn hình OLED trong tương lai khi chúng có thể gập lại được. Nên hiện không có gì phải vội vàng chuyển sang OLED ngay lập tức”.

 

LG G7 được cho là sẽ sử dụng màn hình MLCD+, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với màn hình LCD thông thường nhưng có độ sáng tốt hơn. LG đã ra mắt smartphone sử dụng màn hình OLED đầu tiên của hãng hồi năm 2017, nhưng không đủ giúp công ty quay lại chu kỳ thành công trên thị trường di động. Trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, LG đã chứng kiến quý thứ 11 kinh doanh smartphone thua lỗ liên tiếp.

 

Việc quay trở lại màn hình LCD của LG là khá tương tự với kế hoạch của Apple. Sau khi giới thiệu chiếc iPhone X với màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tập trung vào một chiếc iPhone có màn hình LCD 6.1 inch, sẽ được ra mắt cùng 2 mẫu iPhone màn hình OLED khác trong năm 2018. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán rằng iPhone LCD sẽ chiếm khoảng 50% doanh số iPhone trong nửa cuối năm 2018. LG Display – công ty con của LG – và Japan Display dự kiến sẽ là đối tác cung cấp màn hình LCD cho thế hệ iPhone mới.

 

521Vote
41Vote
312Vote
26Vote
111Vote
3.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
29 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.