Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

26 Tháng Ba 20181:20 SA(Xem: 23171)
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

Face ID là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone X. Nên có rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao các hãng sản xuất điện thoại Android không đi theo xu hướng trang bị tính năng Face ID lên các smartphone Android.

 

Thực tế, các nhà sản xuất Android cũng rất quan tâm đến tính năng Face ID, nhưng không thể đi theo xu hướng vì gặp phải những rào cản lớn về giá linh kiện đắt đỏ. Theo trang DigiTimes, các nhà sản xuất điện thoại Android hiện đang chuyển sang nghiên cứu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên các dòng smartphone mới.

 

Động thái cũng có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại Android đã quyết định dùng một công nghệ nhận dạng mới ít tốn kém hơn, thay vì sao chép tính năng Face ID trên iPhone X. Một số nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng các nhà sản xuất điện thoại Android đang tập trung vào việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Công nghệ mới sẽ giúp loại bỏ thành công vị trí cảm biến vân tay ở mặt sau máy trên những thiết bị không được trang bị nút Home vật lý. Ngoài ra, cảm biến vân tay siêu âm còn có thể hoạt động dưới nước, hỗ trợ đo nhịp tim và mức độ lưu thông máu của người dùng.

 

Hiện module cảm biến True Depth có giá khoảng 60 USD/chiếc. Các nhà cung cấp cho rằng chi phí linh kiện với chiếc iPhone X có mức giá 999 USD thực sự không đáng kể, nhưng với những chiếc smartphone Android, đó sẽ là một vấn đề đáng kể.

563Vote
43Vote
314Vote
214Vote
113Vote
3.8107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2015
Trang Korean Blog đã tiết lộ chiếc flagship LG G4 sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 31/05/2015, ít nhất là dành cho thị trường Hàn Quốc. Năm 2014, LG G3 được phát hành ở Hàn Quốc đầu tiên, sau đó là các thị trường khác.
20 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Sony đã ra mắt Xperia Z4 tại Nhật Bản. Đúng như những dự đoán, Xperia Z4 thực tế là một bản nâng cấp nhẹ từ Xperia Z3.
19 Tháng Tư 2015
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.
18 Tháng Tư 2015
Theo trang Economic Daily News, Apple có khả năng sẽ sử dụng chất liệu nhôm Series 7000 trên những dòng iPhone đời mới, rất có thể là iPhone 6S và iPhone 6S Plus.
17 Tháng Tư 2015
LG G4 là chiếc smartphone nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ sở hữu thiết kế độc đáo thông qua bộ ảnh rò rỉ trước khi ra mắt, đặc biệt là cụm camera khẩu độ lớn f/1.8.
16 Tháng Tư 2015
Máy sở hữu bộ vỏ tháo rời với thiết kế hai lớp, các cạnh máy được bo tròn và đường viền vát cạnh, không bo tròn giống như Lumia 530.