CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc

29 Tháng Ba 20182:16 SA(Xem: 20106)
CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc
CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc
CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO của Apple, tỏ ra khá bức xúc trước vấn đề nhiều người dùng cho rằng những chiếc iPhone của mình không phải được sản xuất tại Mỹ, mà là Trung Quốc.

 

Theo CEO Tim Cook, không chỉ riêng công việc thiết kế được tiến hành tại Mỹ, mà còn có rất nhiều các nhà cung cấp linh phụ kiện cho những chiếc iPhone. Chuỗi cung ứng của Apple là một tổ hợp bao gồm nhiều quốc gia, điều này đảm bảo cho công ty có thể cung cấp hàng triệu chiếc iPhone mỗi năm cho toàn thế giới. Dù các nhà phê bình vẫn thường kêu gọi và yêu cầu Apple thúc đẩy và phát triển mạnh hoạt động sản xuất tại Mỹ, thực tế phần lớn những chiếc iPhone đã và đang được sản xuất chính tại Mỹ.

 

Được biết, Apple hiện đang làm việc với hơn 9,000 nhà cung cấp chỉ riêng tại thị trường Mỹ, như Corning cung cấp kính màn hình cho iPhone 6 tại Kentucky, các nhà sản xuất chip chế tạo vi xử lý của Apple cũng ở Mỹ. Ngoài ra, còn có một nhà máy ở vùng nông thôn Texas, là nơi sản xuất các tia laze bề mặt dọc VCSEL cho hệ thống FaceID trên iPhone X.

 

Cuối cùng, Apple chuyển tất cả các linh phụ kiện, các thành phần làm ra một chiếc iPhone đã được chế tạo tại nhiều nơi trên thế giới về tập trung tại Trung Quốc. Các thành phần sẽ được lắp ráp thành một chiếc iPhone hoàn chỉnh với mọi chức năng đều đã hoạt động tốt, có thể mang bán ra ngoài thị trường. Điều này làm hầu hết mọi người trên thế giới đã hiểu lầm rằng không phải Mỹ, mà chính Trung Quốc mới là nguồn gốc xuất xứ của những chiếc iPhone đang được sử dụng hàng ngày.

 

CEO Tim Cook cho rằng người dùng vẫn luôn nghĩ ngay đến Trung Quốc mỗi khi nhắc đến sản xuất iPhone, bất chấp Apple sở hữu đội ngũ nhân viên Mỹ lớn thế nào. Hiện Apple vẫn đang tuyển dụng thêm 84,000 người tại tất cả 50 tiểu bang, dự kiến sẽ tạo ra 20,000 việc làm trong 5 năm tiếp theo. Công ty điều hành các trung tâm dữ liệu ở 7 tiểu bang bao gồm Bắc Carolina, Oregon, Nevada và Arizona. Ngoài ra còn một cơ sở khác đang được tiến hành xây dựng tại Iowa.

 

CEO Tim Cook khẳng định: “Chúng tôi là những người yêu nước. Đây là quê hương của chúng tôi và chúng tôi luôn muốn có thể tạo ra được nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người nhất có thể ở Mỹ!”

52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
19Vote
2.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2018
Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S9 và S9 Plus vào ngày 25/02/2018 tại sự kiện MWC 2018, diễn ra ở Barcelona. Khoảng đầu tháng 02/2018, Evan Blass đã chia sẻ hình ảnh bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus với màu tím Lilac Purple đẹp mắt.
05 Tháng Hai 2018
Tính đến đầu tháng 02/2018, hành trành hồi sinh thương hiệu Nokia của HMD Global đang diễn ra khá suôn sẻ, và không có lý do gì để hãng dừng lại. Theo đó, dòng sản Sirocco cao cấp cũng sẽ được hồi sinh. Cái tên Sirocco bắt nguồn từ một cơn gió Địa Trung Hải đến từ sa mạc Sahara.
05 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, HMD Global được cho là sẽ mang lại một số bất ngờ thú vị tại sự kiện MWC 2018, diễn ra trong tháng 02/2018. Cùng với một chiếc smartphone cao cấp hoàn toàn mới là Nokia 9, HMD Global sẽ ra mắt thêm một chiếc smartphone tầm trung rất mạnh mẽ: Nokia 7 Plus – phiên bản nâng cấp của Nokia 7.
05 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, do áp lực cạnh tranh từ các thương hiệu địa phương, LG sẽ rút lui khỏi thị trường smartphone Trung Quốc.
02 Tháng Hai 2018
Hồi mùa hè 2017, LG đã phải đối mặt với vụ kiện tập thể của những khách hàng sở hữu các model G4, V10, V20, Nexus 5X và G5 bị đột tử. Theo trang Android Police, vụ kiện đã được thỏa thuận thành công trong cuối tháng 01/2018. Theo đó, các khách hàng sẽ được LG đền bù số tiền là 425 USD, hoặc giảm giá trực tiếp 700 USD cho những thiết bị của hãng trong tương lai.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức xác nhận ngày 25/02/2018 sẽ là ngày ra mắt Galaxy S9, và tên sản phẩm đã xuất hiện trong báo cáo tài chính Q4/2017.