Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

10 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 16375)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy hãng không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Dù được nộp từ tháng 09/2016, đến tháng 03/2018, bằng sáng chế mới được phê duyệt.

 

Sáng chế của Motorola mô tả một tablet với bản lề ở giữa. Nên tablet có thể gấp lại để biến thành một smartphone với 2 màn hình phía trước và phía sau. ZTE đã từng cho ra mắt Axon M với thiết kế tương tự, nhưng thực ra được ghép từ hai màn hình riêng biệt. Ngoài ra, trong sáng chế còn có sự xuất hiện của một tấm bảo vệ kiêm sạc không dây dành cho thiết bị.

 

Thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, và phát hành một thiết bị tương tự ra thị trường còn khó khăn hơn. Nên Motorola sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển đổi giữa smartphone và tablet, giống như trong sáng chế đã mô tả.

 

Hồi năm 2016, Lenovo đã trình diễn một nguyên mẫu tablet với màn hình có thể gập với thiết kế tương tự và một nguyên mẫu smartphone có khả năng uốn cong, cuộn quanh cổ tay người dùng. Hiện vẫn chưa có nhiều chi tiết cụ thể được tiết lộ, các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

525Vote
41Vote
36Vote
219Vote
112Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2015
Sản phẩm thực tế từ dự án Project Ara của Google rất có thể sẽ tham dự MWC 2015. Project Ara là một dự án quan trọng của Google,
15 Tháng Hai 2015
Apple Watch được cho là sẽ thừa hưởng rất nhiều công nghệ cao từ iPhone khi ra mắt vào tháng 04/2015.
15 Tháng Hai 2015
ASUS Zenfone 2 là một trong những sản phẩm thu hút nhiều quan tâm nhất trong sự kiện CES2015 diễn ra vào đầu năm 2015.
10 Tháng Hai 2015
Trước thềm sự kiện MWC 2015, Sony đã chính thức ra mắt chiếc Xperia E4, chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung.
06 Tháng Hai 2015
Theo báo cáo tài chính của Sony, con số lỗ ròng hàng năm được tính đến tháng 09/2014 là khoảng 2.1 tỷ USD.
06 Tháng Hai 2015
HTC One M9 (có tên mã là HTC Hima) là một trong 3 chiếc smartphone cao cấp được mong chờ nhiều nhất khoảng đầu năm 2015, bên cạnh Samsung Galaxy S6, và Sony Xperia Z4.