TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

23 Tháng Năm 20182:07 SA(Xem: 15671)
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12
TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip A12

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho thế hệ iPhone mới, sẽ ra mắt cuối năm 2018.

 

Được biết, chip mới có thể được gọi là A12 và được sản xuất trên tiến trình 7nm. Theo Bloomberg, chip A12 với tiến trình 7nm sẽ nhỏ hơn, nhưng đem lại hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A11 Bionic trên tiến trình 12nm được trang bị cho iPhone 8 và iPhone X. Vi xử lý nhỏ hơn cũng có nghĩa là thế hệ iPhone 2018 sẽ có thêm khoảng không gian bên trong để Apple trang bị thêm nhiều linh kiện khác.

 

Hiện cả Apple và TSMC đều từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, hồi tháng 04/2018, TSMC cho biết đã bắt đầu sản xuất các chip xử lý trên tiến trình 7nm, dù không tiết lộ tên đối tác hãng sẽ cung ứng các con chip mới. Có vẻ như Apple sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng các vi xử lý 7nm. Nhưng sẽ không phải là duy nhất, vì Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt các vi xử lý Exynos mới trên tiến trình 7nm, sẽ ra mắt sớm trong năm 2018.

 

Cuộc đua chip xử lý di động đang ngày càng căng thẳng. Với sự bứt phá của TSMC và Samsung, có vẻ như Intel đang ngày càng bị bỏ lại phía sau. Intel đang rất nỗ lực để có thể quay trở lại thị trường chip di động, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả khả quan.

540Vote
41Vote
312Vote
26Vote
114Vote
3.673
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, tòa án Liên bang tại Thành phố New York đã thông qua một vụ kiện của người sử dụng, cáo buộc Sony đã quảng cáo quá mức về khả năng chống nước
23 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, LG đã phát hành một đoạn video teaser về chiếc điện thoại LG V30 sắp được ra mắt. Ngoài việc giới thiệu tính năng của sản phẩm,
23 Tháng Tám 2017
Sau khi hợp tác với Nokia, Microsoft và Nokia đã chính thức giới thiệu thương hiệu Lumia đến công chúng vào tháng 11/2011 nhằm tăng số lượng người sử dụng hệ điều hành Windows Phone.
20 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, trên trang chủ của Samsung bất ngờ xuất hiện hình ảnh của Galaxy Note 8. Đây có thể là sai sót của bộ phận quản lý trang web của Samsung.
17 Tháng Tám 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, theo công bố mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung Galaxy S8 là chiếc smartphone Android bán chạy nhất
17 Tháng Tám 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, khi Galaxy Note 8 đã được ấn định ngày ra mắt và những thông tin xung quanh sản phẩm cũng đã được rò rỉ gần như toàn diện.