Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ

13 Tháng Sáu 20181:56 SA(Xem: 16893)
Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ
Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Electronic Time cho biết, LG và Samsung đã trình diễn một số mẫu màn hình có khả năng truyền tải âm thanh mà không cần loa thoại như truyền thống, mở ra một hướng đi không cần tới tai thỏ.

 

Được biết, cơ chế hoạt động của các màn hình sẽ giống như tai nghe bone conduction, có nghĩa là nó sẽ rung để tạo ra âm thanh và truyền vào tai thông qua phần xương quai hàm của người dùng. Cơ chế tương tự đã từng được ứng dụng cho điện thoại của Kyocera. Có khả năng Samsung sẽ đem tính năng mới lên Galaxy S10, còn LG sẽ áp dụng cho chiếc G8. Riêng LG cũng được cho là đang nghiên cứu công nghệ truyền âm thanh qua màn hình mà không cần loa và cũng không cần chạm vào da. Hiện chưa rõ khi nào LG sẽ đưa tính năng mới lên các sản phẩm thương mại.

 

Bên phải là tai nghe thông thường, nó sẽ truyền âm thanh qua không khí đến màn nhĩ, màn nhĩ rung rồi truyền tiếp âm qua ốc tai. Tại đây, âm thanh được chuyển đổi sang dạng xung điện, sau đó nó sẽ được gửi đi đến não bộ thông qua dây thần kinh thính giác. Còn bên trái sẽ là tai nghe dùng công nghệ bone conduction. Nó sẽ truyền rung động thông qua xương sọ, cụ thể là phần xương má, nhờ đó âm thanh cũng đến được ốc tai và tiếp tục được chuyển thành xung thần kinh.

 

Ludwig Van Beethoven, nhà soạn nhạc đại tài và là một người bị khiếm thính vì kiến trúc tai giữa của ông dày hơn bình thường, có lẽ là một trong những nhân vật đầu tiên trên thế giới phát triển thiết bị dựa trên kĩ thuật bone conduction để giúp ông nghe nhạc. Ông gắn hai cái thanh vào đàn piano, sau đó nối hai thanh vào thiết bị. Nhờ đó mà rung động từ đàn được truyền sang ốc tai của ông. Các tai nghe bone conduction được xây dựng trên cùng ý tưởng tương tự. Ngay cả các máy trợ thính thường thấy cũng chính là một dạng thiết bị bone conduction.

550Vote
44Vote
312Vote
212Vote
113Vote
3.791
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2014
Theo báo cáo của Digitimes, Apple đang có kế hoạch đẩy doanh thu của iPhone 6iPhone 6 Plus lên con số 80 triệu đơn vị đến cuối năm 2014.
15 Tháng Chín 2014
Thông tin FPT Services nhận bảo hành iPhone xách tay thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng.
15 Tháng Chín 2014
Chiếc smartphone Android One đầu tiên có giá bán lên tới 115 USD tương đương 2,4 triệu đồng.
14 Tháng Chín 2014
Nửa đầu tháng Chín của năm 2014 là một khoảng thời gian tuyệt vời cho các tín đồ công nghệ di động.
14 Tháng Chín 2014
Vậy đâu thực sự là lí do khiến iPhone thế hệ mới không được trang bị tấm kính sang trọng này?
14 Tháng Chín 2014
Chiến dịch truyền thông của Samsung nhằm "cạnh khóe" Apple trong nhiều ngày qua vẫn đang được triển khai.